Phải thừa nhận, thẻ ngân hàng đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích không thể phủ nhận trong mọi giao dịch không dùng tiền mặt, và chắc chắn, có thể trong ví chúng ta mang theo hàng ngày không có tiền mặt, nhưng ít nhất phải có một vài chiếc thẻ ngân hàng (ATM, Credit card, Debit card, Visa card,..) trong đó. Nói đến thẻ ngân hàng, thì chắc chắn ai cũng hiểu công dụng và sử dụng ít nhất 1, 2 chức năng thanh toán nào đó, tuy nhiên, “Thẻ được tạo ra như thế nào” hay nói cách khác “Bên trong thẻ có gì?” mà “Đa năng” như vậy, đó là điều ít ai biết rõ nếu không phải là “dân trong nghề”.

Bên trong chiếc thẻ ngân hàng bạn đang dùng có gì?
 

Trên thực tế, thẻ ngân hàng mà chúng ta dùng hàng ngày gồm có:

Phôi thẻ nhựa:

Thẻ ngân hàng thường sử dụng 3 loại phôi thẻ nhựa chính: Phôi tiếp xúc (sử dụng bằng cách quẹt vào trong khe hở đầu đọc), loại không tiếp xúc (chỉ cần chạm nhẹ vào hoặc đặt trước máy đọc thẻ) và loại kết hợp (tùy biến cả hai cách dùng).

Bên trong chiếc thẻ ngân hàng bạn đang dùng có gì?

Về mặt cấu tạo: Thẻ ngân hàng bao gồm các phần chính như sau:

(Xem hình dưới)

Bên trong chiếc thẻ ngân hàng bạn đang dùng có gì?

Ngoài ra, nhiều loại thẻ ngân hàng còn tích hợp dải từ thay cho Chip điện tử để mã hóa thông tin khách và thực hiện các giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, thẻ gắn Chip thông minh vẫn được các ngân hàng ưu tiên lựa chọn bởi mức độ tiện dụng và đa năng của loại thẻ này.