Khi chọn mua máy in thẻ, ngoài những phụ kiện tích hợp kèm theo máy, hãy chú ý đến chức năng in thẻ bạn cần. Do đó, những câu hỏi sau đây về phần mềm in thẻ sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết.
 


 


1. Phần mềm in thẻ đó có thể in trên thẻ thông minh?

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu máy in thẻ của mình hoàn toàn có thể in được loại thẻ gắn chip thông minh nhưng phần mềm bạn chọn lại không hỗ trợ chức năng đó?


Đối với các cơ sở kinh doanh lớn cần đảm bảo mức độ quản lý chặt chẽ như công ty lớn, hoặc các phòng tập thể hình (GYM), thì việc sử dụng thẻ thông minh là giải pháp hữu hiệu nhất. Do đó, hãy hỏi kỹ về tính năng này nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nêu trên.

2. Phần mềm đó tương thích với file thiết kế nào?

Khi chọn mua máy in thẻ, hãy hỏi xem phần mềm của nó hỗ trợ những dạng file thiết kế nào sao cho tiện với khâu thiết kế thẻ của bạn nhất, file này phải đặc biệt dễ sử dụng, hoặc có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin và sao chép những thông tin khi cần chẳng hạn như Ai, Pts, CorelDraw,…
 

3. Có in được mẫu thẻ thiết kế sẵn không?

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Đối với một số nhu cầu in thẻ đơn giản mà không cần phải thiết kế lại mẫu thẻ mới cho nhân viên chẳng hạn, thay vào đó, chỉ cần Copy và Paste những thông tin cần thiết cho thẻ mới và in.


4. Có hỗ trợ in thẻ bảo mật không?

Ngày nay, nhiều cơ quan tổ chức cao cấp thường sử dụng loại thẻ có tích hợp nhiều đăc điểm bảo mật như in cán màng chống giả hologram, in ép laser, sử dụng công nghệ sinh trắc học (dấu vân tay, in võng mạc mắt), thẻ chữ ký,.. những chức năng này có tác dụng tăng cường độ bảo mật cho các khâu quản lý nhân sự  thông qua chiếc thẻ nhận diện của nhân viên.


Đừng mắc sai lầm khi đầu tư máy in thẻ mà không biết phần mềm của nó có hỗ trợ chức năng mà mình cần hay không? Do đó, cần chú ý tìm hiểu về phần mềm in thẻ nếu nhu cầu sử dụng của bạn không chỉ là nhận diện thông thường.