Thẻ chip thanh toán là  gì?
Thẻ chip thanh toán là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thuộc nhóm thẻ thông minh. Thẻ ATM có gắn chip cho phép sử dụng trong cả giao dịch tiếp xúc và không tiếp xúc. Thẻ chip thanh toán cho phép người đọc thẻ lấy thông tin nhận dạng của thẻ thông qua việc sử dụng một chip duy nhất.
 
Thẻ chip tiếp xúc kép
 
 
 
Cấu tạo của thẻ chip tiếp xúc kép
Thành phần chip của thẻ tiếp xúc kép thường được nhúng trong một lớp PVC, polycarbonate hoặc polyester bên ngoài.
 
 
Thành phần của thẻ chip
 
 
 
Ưu điểm thẻ chip tiếp xúc kép
Thẻ chip tiếp xúc kép mang lại sự tiện lợi hơn trong quá trình thanh toán. Chúng có thể được sử dụng với cả đầu đọc thẻ thanh toán tiếp xúc và không tiếp xúc. Nhiều nhà phát hành thẻ hiện đang sản xuất thẻ chip tiếp xúc kép cho khách hàng của họ, tuy nhiên thị trường vẫn chưa áp dụng đầy đủ các loại thẻ này.
 
 
 
Thẻ chip tiếp xúc kép mang lại sự tiện lợi hơn trong quá trình thanh toán.
 
 
Giao dịch thẻ chip tiếp xúc kép và thẻ chip không tiếp xúc
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ theo truyền thống yêu cầu người dùng quẹt thẻ qua một đầu đọc thẻ điện tử. Điều này cho phép đầu đọc thẻ đọc dải từ tính ở mặt sau của thẻ, có chứa thông tin nhận dạng về tài khoản. Gần đây hơn, các đầu đọc thẻ đã thêm chức năng chip mới và cũng bắt đầu cho phép cả giao dịch chip và giao dịch không tiếp xúc.
 
Thẻ chip tiếp xúc kép [ thẻ dual interface ] là một loại thẻ thông minh có chip nhúng thuận lợi cho cả giao dịch tiếp xúc và không tiếp xúc. Chip EMV (chip Europay, MasterCard và Visa) được sử dụng để tăng cường bảo mật trong các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 
Nói chung, thẻ chip tiếp xúc kép còn có thể được gọi là thẻ mạch tích hợp. Nhìn chung, việc thẻ trang bị chip không tiếp xúc, chip tiếp xúc và dải từ tính cho phép chủ thẻ hoàn thành giao dịch trên nhiều loại máy hơn.   
                                    
Thẻ chip không tiếp xúc cho phép cảm biến dễ dàng đọc thông tin nhận dạng. Muốn tận dụng thẻ chip tiếp xúc kép phải nâng cấp đầu đọc thẻ để đầu đọc có thể chấp nhận cả thẻ chip tiếp xúc và không tiếp xúc.Điều này giúp thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh hơn và p giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.
 
 
 
Thẻ chip giúp chủ thẻ hoàn thành giao dịch trên nhiều loại máy hơn
 
 
 
Để được báo giá máy in thẻ nhựa và ruy băng mực in, xin vui lòng liên hệ Hotline 0909 961 535, SmartID rất hân hạnh được tư vấn đến Quý Khách hàng.