Thẻ chip – là một dạng smart cards – hay gọi là thẻ thông minh ngày càng được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều tính năng tiện lợi. Việt Nam đang từng bước hòa nhập vào nền công nghiệp 4.0 và công cuộc số hóa thẻ CMND/CCCD với thẻ căn cước gắn chip là một trong những bước ngoặt đầu tiên.  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thẻ thông minh nói chung và thẻ chip nói riêng nhé.
 
THẺ THÔNG MINH LÀ GÌ? 
 
Thẻ thông minh/ Smart cards (thường là thẻ chip) là một thẻ nhựa có chứa một chip máy tính đã nhúng, có khi là một bộ nhớ hoặc bộ vi xử lý (thẻ vi xử lý) với chức năng lưu trữ và xử lý dữ liệu. Dữ liệu này thường được gán với giá trị, thông tin hoặc đều được lưu trữ và xử lý trong chip của thẻ. Dữ liệu thẻ được phân tích – xử lý thông qua một đầu đọc là một phần của hệ thống máy tính. 
 
 
 
Thẻ thông minh ngày càng trở nên phổ biến
 
Các hệ thống cải tiến với thẻ thông minh đang được sử dụng rộng rãi ngày nay trong một số ứng dụng chính, bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, giải trí và giao thông, thẻ căn cước công dân,… nhờ vào khả năng bảo mật tuyệt vời.
 
TẠI SAO LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ THẺ THÔNG MINH?
 
Thẻ có rất nhiều ưu điểm "thông minhmà các loại thẻ khác không có được:
  • Tiện lợi và bảo mật
  • Khả năng chống giả mạo nhờ tính năng lưu trữ và xác thực
  • Độ tin cậy cao hơn, cải thiện tuổi thọ đầu đọc -> tiết kiệm chi phí bảo trì hệ thống

 

THẺ CHIP LÀ GÌ?
 
Thẻ chip, là một thẻ nhựa có chứa một chip máy tính đã nhúng, với chức năng lưu trữ và xử lý dữ liệu. Dữ liệu này thường được gán với giá trị, thông tin hoặc đều được lưu trữ và xử lý trong chip của thẻ.
 
Thẻ chip được ưa chuộng nhất trong các loại thẻ thông minh
 
>>> Xem thêm: Máy in thẻ nhân viên giá tốt nhất hiện nay
 
ỨNG DỤNG CỦA THẺ CHIP – VIỆT NAM: SỬ DỤNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP THAY CHO THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CŨ
 
Từ ngày 01/11/2020, Bộ Công an triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử. Chíp điện tử được gắn ở mặt sau thẻ CCCD và lưu trữ thông tin cơ bản của công dân.
 
 
 
 
Thẻ căn cước công dân có gắn chip sẽ thay cho các thẻ căn cước công dân thông thường
 
 
Tiện lợi
 
Khi có thẻ chip – người dân đi làm các thủ tục hành chính không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác. Bỏ qua bước chứng thực hồ sơ, không mất chi phí công chứng,  tiết kiệm thời gian và công sức lẫn tiền bạc.
 
Tích hợp đa năng
 
Thẻ chip lưu trữ và tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác như:  sổ hộ khẩu (sắp bỏ vì đã được tích hợp trong thẻ căn cước công dân gắn chip), bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế…Tương tự, khi người dân đi giao dịch cũng không cần mang theo nhiều giấy tờ khác.
 
Mức độ bảo mật cao
 
Thẻ căn cước công dân gắn chip có tính bảo mật rất cao,  các thông tin định danh là cố định, không thể giả mạo. Việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chíp, hạn chế tối đa giả mạo danh tính. Ngoài ra, thẻ căn cước công dân gắn chip quy định rõ quyền truy cập, cho phép truy cập dữ liệu nhanh và không bị lộ thông tin cá nhân khi bị mất thẻ.
 
Lưu trữ được nhiều thông tin hơn
 
Thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử có lượng thông tin lưu trữ lớn hơn nhiều lần so với thẻ căn cước công dân mã vạch, có thể lưu trữ nhiều loại giấy tờ có giá trị khác…
 
An toàn và đáng tin cậy
 
Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoàn toàn không có việc định vị, theo dõi công dân. Việc xác thực danh tính có thể thực hiện offline mà không cần đường truyền Internet.
 
Để được báo giá máy in thẻ nhựa và ruy băng mực in, xin vui lòng liên hệ Hotline 0909 961 535, SmartID rất hân hạnh được tư vấn đến Quý Khách hàng.