Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp cũng như thời đại 4.0, thẻ ATM không còn là một khái niệm xa lạ. Hầu như tất cả mọi người đều sử dụng tài khoản ngân hàng cũng như thẻ ATM. Với sự phổ biến và nhu cầu cấp thiết trong đời sống, thẻ ATM dần trở thành chiếc thẻ quyền lực nhất thời đại 4.0 cùng tìm hiểu lý do vì sao thẻ ATM đã được sử dụng rộng rãi như thế nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ nhựa do ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810 và có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thiết kế thẻ ATM hình chữ nhật

Thẻ ATM với thiết kế hình chữ nhật, trên thẻ thể hiện một số thông tin liên quan đến chủ tài khoản cũng như các bên liên kết phát hành thẻ và thông tin ngân hàng,…

Thẻ ATM dùng làm gì?

Thẻ ATM được sử dụng rộng rãi thường dùng để thực hiện các giao dịch tự động tại các cây ATM (rút tiền, chuyển tiền,…), liên kết để thanh toán online hoặc quẹt thẻ thanh toán.

Ví dụ dễ hiểu như bạn đến một quán cà phê để uống cà phê, sau đó bạn nhận ra khi thanh toán là mình đã quên đem tiền mặt, bạn liền dùng thẻ ATM đưa nhân viên để scan/quét, sau đó giao dịch của bạn sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng.

Tại sao thẻ ATM lại là chiếc thẻ quyền lực nhất thời đại 4.0?

Xã hội ngày càng hiện đại, người ta đề cao những phương thức thanh toán tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt trong xu thế bệnh dịch đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay nên việc thanh toán không tiếp xúc đem lại sự an toàn giúp khách hàng an tâm hơn khi đi mua sắm vì không phải tiếp xúc với tiền mặt khi phải cầm nắm. Một số ưu điểm vượt trội của thẻ ATM như:

Nhỏ gọn: Thiết kế nhỏ gọn hình chữ nhật, dễ dàng bỏ túi và đem đi. Dù bạn cần chứa số tiền lớn đi chăng nữa thì vẫn không chiếm nhiều diện tích.

Tiện lợi: Khi bạn muốn chuyển tiền cho người khác qua bưu điện mất nhiều thời gian và phải điền các biểu mẫu và hoàn thành các thủ tục . Đối với thẻ ATM bạn chỉ mất thao tác trong khoảng 1 đến 2 phút là có thể hoàn toàn chuyển tiền đến đối phương nhận được tiền cũng nhanh chóng hơn vì nếu bạn chuyển khoản 24/7 sẽ nhận được ngay. Trường hợp bạn cần thanh toán thay vì phải đưa tiền và chờ lại nhận lại tiền thối thì bạn có thể thanh toán ngay và nhanh gọn trong vài bước.

Dễ sử dụng: Cực kỳ dễ sử dụng bạn chỉ cần biết và ghi nhớ mật khẩu để sử dụng , ngoài ra không yêu cầu các thao tác phức tạp.

Hạn chế tiếp xúc: Đối với các trường hợp chuyển tiền, thanh toán tại chỗ hoặc thanh toán online bạn không cần phải tiếp xúc hoặc cầm nắm. Chỉ cần nhập mã thẻ hoặc thao tác 1 chạm có thể thanh toán nên thẻ ATM rất an toàn và giữ khoảng cách tốt nhất là trong mùa dịch thế này.

Hạn chế tiếp xúc là 1 ưu điểm

Bảo mật thông tin: Với các loại thẻ thanh toán thông minh dạng thẻ nhựa gắn chip hoặc các loại smart OTP khi bạn liên kết thẻ với các ứng dụng online sẽ giúp cho thông tin của bạn được bảo mật an toàn và khiến bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Địa chỉ cung cấp máy in thẻ ATM, thẻ thanh toán chip

Nhờ vào những ưu điểm như trên mà chiếc thẻ ATM đã trở thành chiếc thể quyền lực nhất của thời đại 4.0. Sự ra đời và phổ biến của các thẻ ATM do các ngân hàng phát hàng kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu dùng các máy in thẻ nhựa.

SmartID chuyên phân phối những dòng máy máy in thẻ nhựa cho ra chất lượng in tuyệt vời hoàn hảo và màu sắc rực rỡ. Nếu bạn là ngân hàng cần in thẻ nhựa và phát hành thẻ ATM, thẻ nhựa có gắn chip thì chúng tôi đều đáp ứng được. SmartID có cung cấp mọi dòng máy tương thích thích hợp cho nhu cầu của bạn.

Hoặc hãy gọi cho Namson SmartID theo hotline 0909 961 535 hay nhắn tin Fanpage của chúng tôi để được tư vấn về các dòng máy in thẻ nhựa chất lượng của Namson SmartID.

 

Xem thêm: May in the nhua