Hiện nay, nhiều ngân hàng tại Quảng Ninh và Hà Nội đã tổ chức thực hiện hình thức rút tiền qua thẻ CCCD gắn chip tại các cây ATM. Hình thức này giúp hạn chế việc phải mang nhiều giấy tờ và thẻ, thay vì thế người dân có thể rút/nộp tiền tại ATM chỉ thông qua thẻ CCCD gắn chip của mình.

Rút tiền bằng CCCD gắn chip là như thế nào?

Với hình thức rút/nộp tiền mới này, người dân chỉ cần đến cây ATM quét thẻ CCCD gắn chip, nhìn thẳng vào camera quét nhận diện khuôn mặt, xác nhận vân tay để đối chiếu thì ngay lập tức sẽ được kiểm tra thông tin. Việc này nhằm tránh xảy ra việc giả mạo thông tin cá nhân. Các bước rút tiền bằng thẻ CCCD cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ tại màn hình của máy ATM, sau đó tiếp tục chọn rút tiền bằng CCCD gắn chip
  • Bước 2: Đưa thẻ CCCD vào đầu đọc của thiết bị máy ATM và nhìn trực tiếp vào camera để nhận diện khuôn mặt, sau đó bấm tiếp tục để xác nhận thao tác.
  • Bước 3: Xác nhận thông tin thẻ CCCD gắn chip. Hiện nay, các máy ATM có hỗ trợ rút tiền bằng CCCD sẽ tự động kiểm tra, phân tích và đối chiếu dữ liệu sinh trắc trên CCCD gắn chip với thông tin đã được lưu trữ tại hệ thống ngân hàng. Khi thông tin được xác nhận trùng khớp, bạn có thể rút tiền bằng cách nhập mã PIN hoặc quét sinh trắc học vân tay và khuôn mặt.
  • Bước 4: Chọn số tiền muốn rút
  • Bước 5: Nhận tiền, biên lai và thẻ CCCD từ máy ATM.

 

Hiệu quả mang lại từ việc sử dụng CCCD để rút tiền tuyệt vời như thế nào?

Việc áp dụng hình thức sử dụng CCCD gắn chip để rút tiền cho thấy một bước tiến mới trong áp dụng công nghệ vào đời sống thực tế của con người.

Không chỉ giúp hạn chế được việc phải mang theo quá nhiều giấy tờ và thẻ khi ra ngoài mà hình thức rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip còn tăng khả năng bảo mật thông tin, giúp cho các giao dịch tài chính ngày càng trở nên đơn giản, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Rút tiền bằng CCCD giúp bảo mật nhanh chóng và tiện lợi

Ngoài ra, việc sử dụng CCCD gắn chip thay thế cho thẻ ATM cũng hỗ trợ ngân hàng kiểm tra đối chiếu thông tin, tránh được rủi ro, sai sót thông tin trong quá trình tác nghiệp.

 

CCCD bảo mật thông tin cao

CCCD gắn chip là loại thẻ nhựa gắn chip được tạo ra với quy trình và công nghệ bảo mật cao (đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật của Thế giới và của Việt Nam) bởi dòng máy in thẻ nhựa cao cấp để đảm bảo tính an toàn về thông tin cá nhân. Trong tương lai, CCCD gắn chip có thể sẽ còn tích hợp với nhiều thẻ thông minh khác mang lại thêm sự tiện lợi trong cuộc sống con người.

 

Bài viết trên cung cấp thông tin về hình thức sử dụng CCCD gắn chip thay thế cho thẻ ATM và lợi ích mang lại của việc rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip. Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng máy in thẻ nhựa của Namson SmartID như: Matica MC660, Matica XID8600,…

Máy in thẻ nhựa ID bảo mật cao cấp Matica MC310

Liên hệ trực tiếp với Namson SmartID theo hotline 0909 961 535 hoặc qua Fanpage Namson SmartID của chúng tôi để được tư vấn về các dòng máy in thẻ nhựa chất lượng của Namson SmartID.