Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và phục vụ cho đời sống thì sự xuất hiện của những QR code (hay còn gọi là mã QR) đã không còn xa lạ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về mã QR và máy in mã vạch, mã QR nhé.

1. QR Code là gì?

QR code còn gọi là mã QR là một loại mã vạch ma trận. Mã QR đầu tiên xuất hiện vào năm 1994 phát hành bởi cha đẻ là công ty Denso Wave. Mã QR  là viết tắt của “quick response” có nghĩa là phản hồi nhanh, phản ứng nhanh.

Dựa vào tên viết tắt thì cũng có thể hiểu được ưu điểm của mã QR chính là giải mã nhanh.

Hình ảnh một mã QR

2. Mã QR bao gồm những phần nào?

Mã QR bao gồm những phần nào hẳn là một thông tin khiến nhiều người tò mò. Nhìn từ bên ngoài mã QR giống như một hoa văn lạ nhưng lại có cấu trúc hoàn chỉnh.

Cấu trúc một mã QR

Một mã QR bao gồm:

  • Hoa văn định vị;
  • Vùng dữ liệu;
  • Mô đun;

3. Người ta sử dụng QR code để làm gì?

Với khả năng đọc được 360 độ ưu việt, mã QR thường xuyên xuất hiện trong các quá trình sản xuất. Nhiệm vụ của mã QR là kiểm kê và giúp việc nhập, truy xuất dữ liệu dễ dàng hơn.

4. Cơ chế hoạt động của một mã QR?

Vì là một loại mã vạch ma trận nên mã QR cũng có thể được quét như mã vạch. Mọi dữ liệu trong mã QR đều đã được mã hóa thành mã nhị phân. Máy quét mã vạch ma trận – mã QR quét theo các bước sau với chức năng như là máy đọc mã vạch:

  • Nhận diện ô vuông trong mã định vị;
  • Định vị nội dung có thể quét;
  • Phân tích, biến hình ảnh thành những ô vuông nhỏ;
  • Mỗi ô vuông chứa vùng dữ liệu riêng;
  • Ghép các hình vuông nhỏ thành vùng dữ liệu lớn hơn;

5. Máy in mã vạch, mã QR Code tốt nhất trên thị trường?

Thời đại số với nền kinh tế ngày càng áp dụng công nghệ vào sản xuất, mã vạch trở nên cấp thiết khi giúp con người quản lý và kiểm kê hiệu quả hơn. Từ đó nhu cầu sử dụng các máy in mã vạch cũng gia tăng.

Máy in tem nhãn LX610

 

Máy in tem nhãn LX610máy in tem nhãn với thiết kế nhỏ gọn cùng giao diện thân thiện dễ sử dụng. Với chức năng in và cắt tem nhãn màu tự động. Chất lượng in bế tem nhãn sắc nét và màu sắc chuẩn. LX610 có thể “cân” mọi biên dạng phức tạp.

Điều đặc biệt ở máy in tem nhãn LX610 chính là khả năng in bế mã vạch, mã QR. LX610 có thể được xem là một máy in mã vạch tem nhãn với độ phân giải cao và rõ nét.

Hoặc hãy gọi cho Namson SmartID theo hotline 0909 961 535 hay nhắn tin Fanpage của chúng tôi để được tư vấn.