Nhắc tới nghỉ lễ là thích, nhưng hết lễ rồi, phải quay lại chiến đấu với công việc và những kế hoạch còn dang dở thì mấy ai hào hứng đâu, việc thích ứng ngay với những áp lực công việc không phải là điều dễ dàng mà. Vậy làm gì để thoát khỏi cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ? Đây là lúc bạn cần vận dụng một số mẹo nhỏ để lấy lại tinh thần, niềm cảm hứng làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

1. Dùng một tách cà phê buổi sáng.

len-day-cot-sau-ky-nghi-1.jpg

Một tách cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo. Nhưng quan trọng hơn, khi bạn nhìn xung quanh và nhâm nhi một tách cà phê, đó là những phút giây thư thái, là khoảng lặng để bạn nghĩ về những kế hoạch trong tương lai, bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều hương vị, nhiều điều tươi đẹp đang chờ bạn khám phá.

2. Trang trí bàn làm việc

Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ cũng đủ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn.

len-day-cot-sau-ky-nghi-2.jpg

Bạn có thể lau dọn bàn làm việc sạch sẽ và để trên đó một lọ hoa tươi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn.

3. Liệt kê công việc

Cảm thấy quá tải khi quay trở lại làm việc? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Việc bạn cần làm là gì? Dừng lại một phút, liệt kê các công việc cần làm theo thứ tự việc quan trọng trước. Sau đó, bắt đầu làm từng thứ một. Như vậy bạn sẽ tập trung hơn và hiệu quả công việc cũng cao hơn.

len-day-cot-sau-ky-nghi-4.jpg

4. Đặt mục tiêu cho năm mới

Mọi người vẫn nói rằng, năm mới khởi đầu mới. Hãy đặt cho mình những mục tiêu cần phải thực hiện trong năm nay. Điều này sẽ làm bạn bước ra khỏi trạng thái ù ì, chậm chạp và mong muốn bắt tay vào làm việc.

5. Hãy luôn nở nụ cười

Và cuối cùng, "Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ" – hãy khởi động mọi thứ theo cách hứng khởi nhất mà bạn có thể.

len-day-cot-sau-ky-nghi-3.jpg