Cách in thẻ nhựa, công nghệ in, chất liệu, độ bền là những thông tin khách hàng đang quan tâm hiện nay. Để có thể tối ưu chi phí, khách hàng cần phải hiểu rõ những loại thẻ nhựa cũng như chất lượng của từng loại thẻ. Sau đây, Namson-SmartID chia sẻ những cách in thẻ nhựa đơn giản hiệu quả và phổ biến hiện nay.

Tổng hợp các cách in thẻ nhựa

Cách in thẻ nhựa bằng thiết bị in thẻ nhựa PVC HiTi CS200e Namson-SmartID phân phối

Thiết bị in thẻ nhựa PVC HiTi CS200e do Namson-SmartID phân phối

Giá trị của chiếc thẻ nhựa sẽ gắn liền với mức ngân sách sẵn sàng bỏ ra. Bởi vì chất lượng của từng chiếc thẻ sẽ tùy thuộc vào công nghệ in của nó.

Cách in thẻ nhựa đơn giản, hiệu quả

Tổng hợp các cách in thẻ nhựa phổ biến

>>> Tham khảo thêm sản phẩm: Máy in thẻ khách hàng tốt nhất hiện nay

Ép plastic thông thường – Thẻ nhựa có 3 lớp

Các vật dụng như giấy CMND, bằng lái xe, hình ảnh thường sẽ sử dụng loại công nghệ in này. Công nghệ in này không quá phức tạp và cầu kỳ, chỉ cần dùng nhiệt để ép hai miếng nhựa lại với nhau và cho đi qua máy ép plastic. Công nghệ này có những ưu và nhược điểm gì khi sử dụng?

Ưu điểm công nghệ ép plastic thông thường: Phù hợp với các loại giấy tờ tùy thân, hình ảnh chụp, bằng khen với số lượng nhiều cần lấy nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, không cần yêu cầu cao thì đây là một giải pháp đơn giản và chi phí hợp lý.

Nhược điểm của công nghệ ép này: Bên cạnh những ưu điểm như chi phí rẻ, thời gian lấy nhanh thì công nghệ này có nhược điểm lớn nhất là độ bền của thẻ sẽ không được cao. Cho nên sẽ dễ bị bong tróc ở bề mặt.

Vì vậy, nếu những sản phẩm thẻ có thời gian sử dụng lâu khoảng từ 2 năm trở lên thì công nghệ in này sẽ không phải là một lựa chọn tối ưu.

Công nghệ in hiện đại hiện nay – In Offset

Ngược lại hoàn toàn với công nghệ in ép plastic thì đây là một hệ thống máy tính được đầu tư với số tiền rất lớn, bởi vì vậy giá trị đem lại cũng tương xứng với khoản chi phí bỏ ra.

Ngoài ra, công nghệ in Offset có yêu cầu về số lượng tối thiểu để có thể tiến hành in ấn.

Với công nghệ in này chất lượng hình ảnh cũng như độ bền đều sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, khi in với số lượng càng nhiều thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả.

Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy in thẻ để bàn

Xuất hiện từ rất lâu ở những đất nước phát triển, công nghệ in này đã trở nên rất thông dụng và phổ biến. Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy in thẻ để bàn đáp ứng cho nhu cầu sử dụng linh động, thay vì phải phụ thuộc vào các dịch vụ bên ngoài. Cho nên hiện nay các công ty, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, sân bay thậm chí các cơ quan chính phủ đều sử dụng thiết bị văn phòng này để có thể in ngay tại cơ quan.

Cách in thẻ nhựa bằng máy in thẻ để bàn

Máy in thẻ tại chỗ CS200e

Công nghệ in thẻ nhựa nào đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay?

Có thể nói, công nghệ in thẻ nhựa bằng máy in để bàn đang được rất nhiều doanh nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện sử dụng để làm thẻ nhân viên, thẻ khách hàng, thẻ sinh viên và thẻ bệnh nhân,… Ưu điểm đầu tiên của cách in này là có thể phát hành ngay tại chỗ với thời gian nhanh. Thêm vào đó là sự thuận tiện, linh hoạt mà một thiết bị văn phòng cần có.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này

Công nghệ này sẽ áp dụng cơ chế truyền nhiệt một cách trực tiếp hoặc là chuyển nhiệt một cách gián tiếp khi sử dụng máy in thẻ để bàn.

Đầu của máy in sẽ trực tiếp gia công trên bề mặt của phôi thẻ nhựa bằng cách tiếp xúc lên bề mặt thẻ. Và để có thể bảo vệ trầy đầu in, thẻ in ra sẽ không phủ màu tràn lề phôi thẻ.

Công nghệ in này sẽ chuyển nhiệt một cách gián tiếp. Đầu tiên, đầu máy in sẽ tiếp xúc và in lên một màng film, rồi tiếp theo màng film này sẽ được gia công lên trên bề mặt của phôi thẻ và in tràn lề.

Điều này sẽ làm giảm thiểu mức tối đa làm trầy đầu in và sẽ cho những hình ảnh một cách sắc nét.

Cách thức sử dụng

Công nghệ in này có thể sử dụng theo hai cách thức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Cách thức thứ nhất là khách hàng có thể sẽ in chiếc thẻ toàn bộ từ khâu đầu tiên cho đến khi sản phẩm phẩm hoàn tất bằng máy in thẻ để bàn này, bao gồm hình nền, logo, hình ảnh, thông tin,…. Công việc lúc này của bạn là mua mực in và phôi thẻ nhựa trắng và sau đó in ra là sẽ có một chiếc thẻ hoàn chỉnh.

Cách thức thứ hai, khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ bên ngoài in sẵn trước với một số lượng lớn những thông tin ví dụ như background, logo. Còn thông tin hình ảnh, thông tin khách hàng, mã số thẻ sẽ được in bằng loại máy in này.

Máy in thẻ để bàn được sử dụng cho kéo băng từ, ghi code, kéo băng ký, dập nổi, phủ nhũ (đối với một số loại máy in).

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về những cách in thẻ nhựa đơn giản, hiệu quả và phổ biến hiện nay. Từ đó, lựa chọn công nghệ in phù hợp để tối ưu chi phí và thuận tiện trong công việc. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy in thẻ nhựa giá rẻ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909961535 để được tư vấn và giải đáp nhé.