Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, máy móc dần thay thế con người trong mọi công việc. Từ những điều phức tạp cho đến những gì đơn giản. Xu hướng áp dụng công nghệ vào giáo dục đã không còn xa lạ với các hoạt động đào tạo, thực hành với máy móc. Song một ý tưởng mới gần đây đã được nhiều trường học áp dụng đó là điểm danh học sinh bằng thẻ nhựa thông minh.

 

Những vấn đề và hạn chế khi điểm danh thủ công 

Trước kia, khi công nghệ chưa phát triển rộng rãi. Người ta thường điểm danh thủ công. Công đoạn này bao gồm đọc tên sinh viên, xác nhận hiện diện và đánh dấu trên giấy. Việc điểm danh thủ công mang đến rất nhiều hạn chế.

 

Tốn kém thời gian và công sức

Mỗi khi đầu giờ học hay mỗi tiết học khác nhau, giáo viên thường mất khoảng 5 đến 10 phút để điểm danh và ổn định đầu giờ. Điều này lặp lại mỗi ngày 2 lần như buổi học và trong suốt cả năm học.

                                      Nhiều trường học đã áp dụng công nghệ điểm danh bằng thẻ từ thông minh

 

 Trung bình một ngày sẽ mất 20 phút, một tuần 100 phút, một tháng 400 phút và một năm học 3600 phút. 3600 phút xấp xỉ 60 giờ. Vậy tính ra cả năm chúng ta mất tận gần 3 ngày học chỉ để…điểm danh!

 

Dễ nhầm lẫn

Không chỉ tốn thời gian và công sức, cách làm này còn dễ bị nhầm lẫn. Ví dụ giáo viên đánh bị lệch hoặc là thiếu thì sẽ kéo theo sai cả hàng và phải mất thời gian chỉnh sửa.

 

Không kiểm soát được gian lận

Việc gian lận hay “điểm danh hộ” là tình trạng khá phổ biến đối với sinh viên đại học. Giảng viên cũng không thể nào kiểm soát được tình trạng này khiến cho sự minh bạch bị mất đi khi người vắng mặt cũng được điểm danh giống như người hiện diện.

 

Sự ra đời của thẻ nhựa thông minh giải quyết triệt để mọi vấn đề do điểm danh thủ công

Thẻ nhựa thông minh là gì? Có gì khác với thẻ nhựa thông thường?

Thẻ nhựa thông thường hay được sử dụng trong trường học có thể kể đến như thẻ sinh viên. Đó là loại thẻ chỉ in thông tin lên phôi thẻ nhựa trắng.

                                                     Thông tin mỗi học sinh đã được mã hóa trong thẻ từ

 

Đối với việc điểm danh bằng thẻ nhựa thông minh, các trường học đều sử dụng thẻ từ. Thẻ này chứa thông tin được mã hóa riêng biệt cho từng sinh viên. Loại thẻ từ thông minh này được ví như một ăng-ten và kết nối với đầu đọc để kiểm soát ra vào.

 

Cách tạo ra thẻ nhựa thông minh?

Cách để tạo ra thẻ từ thông minh chính là dùng máy in thẻ nhựa. Đặc biệt là các dòng máy chuyên dụng có thể in được trên phôi thẻ nhựa thông minh như thẻ từ thông minh hay là thẻ chip. Máy in thẻ nhựa có thể in trên các phôi thẻ từ được sử dụng rộng rãi tại các trường để điểm danh cho học sinh hay sinh viên. Họ có thể quét thẻ điểm danh này với đầu đọc gắn trên cửa lớp học và check in ngay lập tức mà không cần đợi giáo viên đọc tên.

 

Bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích về giải pháp để điểm danh cho học sinh bằng thẻ từ thông minh.

                                                                 Máy in thẻ từ Hiti CS-200e, Hiti CS

Xem thêm máy in thẻ từ Hiti CS-200E  tại đây

 

Hoặc hãy gọi cho Namson SmartID theo hotline 0909 961 535 hay nhắn tin Fanpage của chúng tôi để được tư vấn về các dòng máy in thẻ nhựa chất lượng của Namson SmartID.

Xem thêm: May in the nhua