Bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của 01 doanh nghiệp, đặc biệt là thẻ nhân viên. Nhận diện thương hiệu gây ấn tượng với khách hàng, tạo nên bản sắc, giá trị của công ty và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Việc lựa chọn máy in thẻ nhựa và mực in cho thẻ nhân viên công ty là một khâu rất quan trọng để tạo nên những chiếc thẻ nhân viên ấn tượng.

 
Hôm nay SmartID sẽ giới thiệu thông tin hữu ích về cách sử dụng ruy băng mực Solid & hướng dẫn chọn ruy băng máy in thẻ cho người dùng hãng IDP-Solid để in các loại thẻ khác nhau: thẻ thành viên, thẻ ID (thẻ nhận diện), thẻ bảo hành và thẻ sự kiện.
 

Mẹo quan trọng

 
Để in thẻ chất lượng cao, chỉ sử dụng ruy băng máy in thẻ nhựa chính hãng của dòng máy in thẻ Solid thương hiệu IDP-Solid!
 

Các loại ruy băng mực dùng cho dòng máy Solid

 
Ruy băng mực cho dòng máy Solid của IDP được thiết kế đặc biệt để tương thích hoàn hảo với máy in thẻ để bàn của IDP. Ruy băng mực này có thể tạo ra đến 16,7 triệu màu với công nghệ hình ảnh IDP ’FINE.
 

Color Ribbons – Phân loại dựa trên dải màu

 

YMCKO 

muc-in-the-nhua-chinh-hang
Ruy băng mực YMCKO 
 
 
Ruy băng mực in đầy đủ màu sắc với các dải màu YMC, dải màu Resin K và 1 lớp Overlay 
 
 • In 01 mặt đầy đủ màu sắc
 • Hoặc sử dụng tùy chọn [Lưu – Tách ruy băng ] trong trình điều khiển để in 
 • Dải màu YMC & O ở mặt trước 
 • Dải màu Resin K ở mặt sau của thẻ

 

YMCKOK 

 
muc-in-the-nhua-chinh-hang-1
Ruy băng mực YMCKOK 
 
 
Ruy băng YMCKOK là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc in thẻ 2 mặt, ruy băng mực YMCKOK in đầy đủ màu sắc với dải màu YMC, 2 Lớp Resin K màu đen (một cho mặt trước và một cho mặt sau) và  1 Lớp overlay (O).
In hai mặt: Mặt trước in đầy đủ màu sắc mặt sau in mực Resin K (văn bản hoặc mã vạch màu đen). 
 
 

YMCFKO

muc-in-the-nhua-chinh-hang-solid
Ruy băng mực YMCKOK
 
 
 • In một mặt:  In đầy đủ màu sắc cùng với công nghệ Ultra-Violet bởi chất liệu mực UV
 • In hai mặt : In đầy đủ màu và mực UV ở mặt trước, in mực Resin K và lơp Overlay ở mặt sau
Ruy băng mực YMCFKO là giải pháp tiết kiệm chi phí cho máy in thẻ nhựa Solid, tăng hiêu quả bảo vệ bề mặt và bảo mật với công nghệ UV. Đặc tính này cho phép in hình ảnh, chi tiết bảo mật lên thẻ mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được mà phải nhờ vào thiết bị chuyên dụng (đèn chiếu tia UV). 
 

HYMCKO

muc-in-the-nhua-chinh-hang-gia-re
Ruy băng mực HYMCKO
 
HYMCKO, chữ H là viết tắt của một nửa (Half), ruy băng mực có dải màu YMCKO tiêu chuẩn để in đầy đủ màu sắc, nhưng chúng chỉ bằng một nửa kích thước của dải ruy băng thông thường.
 • Cho phép bạn có thể in được ½ thẻ đầy đủ màu và ½ còn lại bằng dải Resin K.
 • Giảm chi phí vật tư tiêu hao và được khuyến nghị khi vùng phủ văn bản lớn hơn vùng in màu, ngay cả khi thiết kế thẻ bị giới hạn bởi dung lượng mực.
 
 

KO

muc-in-the-nhua-chinh-hang-gia-tot
Ruy băng mực KO
 
In màu đen cho văn bản, mã vạch và mã QR, với lớp phủ Overlay. Thông thường, ruy băng mực đơn sắc KO được sử dụng cho các máy in thẻ nhựa mà các mẫu thẻ in sẵn chỉ yêu cầu thông tin văn bản, chẳng hạn như thẻ thành viên, thẻ y tế, thẻ sức khỏe, v.v.
 
 

BO

muc-in-the-nhua-chinh-hang-trang-den
Ruy băng mực BO
 
 
Ruy băng BO bao gồm màu đen sử dụng công nghệ thẩm thấu thăng hoa (B) và với lớp phủ Overlay (O). Ruy băng mực BO khác với ruy băng mực KO là in ảnh thẻ theo cách phối màu. Đó là lý do tại sao ruy băng mực BO chủ yếu được sử dụng cho máy in thẻ nhựa mà các thẻ in trước cần in hình ảnh thang độ xám ở mặt sau.
 

Mực đơn sắc

 
 
muc-in-the-nhua-don-sac-chinh-hang
 
Các loại mực đơn sắc của Solid
 
 
Các loại mực đơn sắc cho các dòng máy in thẻ nhựa của Solid bao gồm:
 • K (Đen)
 • W (Trắng)
 • B (Xanh)
 • R (Đỏ)
 • MG (Vàng ánh kim)
 • MS (Nhũ bạc)
Có nhiều loại mực màu đơn sắc để lựa chọn, từ đỏ và xanh lam đến vàng hoặc nhũ bạc. Loại mực này chỉ in một màu và ít được sử dụng trên thẻ nhựa trắng, nhưng khi in thẻ nhựa PVC đen hoặc các loại thẻ PVC in sẵn khác, mực màu đơn sắc dùng để in logo hoặc văn bản một cách tinh tế và sang trọng hơn.
 

Mực đặc biệt

Ruy băng cào

 
muc-in-the-nhua-ruy-bang-cao-chinh-hang
Ruy băng cào
 
Ruy băng cào cho phép bạn in một lớp mực có thể cào được trên thẻ nhựa. Chúng được sử dụng để che giấu thông tin bí mật như mã pin hoặc dữ liệu khác thường thấy trên thẻ quà tặng, thẻ quay số, thẻ cào và thẻ khách hàng thân thiết.
 

Số lần in của các loại ruy băng máy in thẻ nhựa của dòng máy in Solid-310 và Solid-510:

 

 • YMCKO: 250 thẻ/cuộn
 • YMCKOK: 200 thẻ/cuộn
 • YMCFKO: 200 thẻ/cuộn
 • HYMCKO: 350 thẻ/cuộn
 • 3YMCKO: 400 thẻ/cuộn
 • KO: 600 thẻ/cuộn
 • Các loại ruy băng đơn sắc khác (K,W,B,R,MG,MS,SO): 1200 thẻ/cuộn

 

Tôi có phải sử dụng mực chính hãng IDP-Solid cho máy in thẻ nhựa hiệu Solid không?

 
Việc sử dụng các loại mực in thẻ trôi nổi không có thương hiệu không mang lại chất lượng in cao và làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy in thẻ. Việc sử dụng mực in thẻ không phải từ hãng IDP-Solid có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho bên trong đầu in vì các hạt mực không  đồng đều và lãng phí, IDP-Solid sẽ không hỗ trợ kỹ thuật cho các sự cố và lỗi thiết bị liên quan vấn đề mực in thẻ không rõ nguồn gốc.
 
 
Để mua sản phẩm chính hãng, chất lượng, quý khách đừng quên liên hệ đến Hotline: 0909 961 535 của chúng tôi. Namson-SmartID cam kết mang tới sản phẩm mực in thẻ nhựa tốt nhất và chất lượng nhất dành cho quý khách.