Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM vừa phát miễn phí 2.566 thẻ SSC cho học sinh để điểm danh. Với 7 máy quét bố trí quanh sân trường, học sinh phải xếp hàng quét thẻ để điểm danh trước khi xếp hàng vào lớp. Các em ai cũng hào hứng với hình thức điểm danh mới này, nhiều học sinh còn tranh nhau quẹt thẻ.

hoc-sinh-hao-hung-voi-quet-the-diem-danh.png

Học sinh hào hứng với hình thức điểm danh bằng thẻ mới

Trước đó theo cách làm truyền thống, đội Sao đỏ cùng bảo vệ đứng ở cổng trường kiểm tra phù hiệu để ghi danh và đến từng lớp ghi sĩ số. Còn hiện nay với chiếc thẻ nhựa, giám thị chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể biết hôm nay có bao nhiêu học sinh vắng, đi trễ để kịp thời báo về giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh.

Học sinh Thanh Bình, lớp 8, nói em rất hãnh diện khi trường mình là trường đầu tiên sử dụng hình thức thẻ nhựa để quản lý, điểm danh học sinh. Còn một phụ huynh cho rằng điểm danh bằng quẹt thẻ khá hay, nhưng mong muốn thẻ có thêm chức năng thanh toán để phụ huynh có thể nạp tiền cho con em xài mà vẫn kiểm soát được chặt chẽ số tiền mà học sinh đã chi dùng.

hoc-sinh-hao-hung-voi-quet-the-diem-danh-3.png

Hiệu trưởng nhà trường, bà Trần Thúy An, cho biết: "Các máy quét được đặt nằm cách xa nhau, ngoài ra trường bố trí hai khung giờ vào lớp là 6h50 và 7h30 nên không có trường hợp quá đông gây tắc nghẽn". "Lực lượng bảo vệ và máy ghi hình sẽ theo dõi, nhắc nhở các em quẹt đúng thẻ của mình, không quẹt hộ", bà An khẳng định.

Với mục đích giảm sức người và thời gian dành cho việc nhỏ nhặt như điểm số, nhà trường có dự định làm thẻ cho giáo viên, tích hợp làm thẻ thư viện cho học sinh, kết nối chip trên thẻ với ứng dụng di động tự báo thông tin về gia đình.

hoc-sinh-hao-hung-voi-quet-the-diem-danh-2.png

Tương lai nhà trường sẽ làm thẻ cho cả giáo viên

"Thẻ hiện tại chỉ có chức năng điểm danh, quản lý, chưa có tính năng tài chính. Nếu sau này có phụ huynh nào muốn mở tài khoản để con thanh toán mua đồ ăn hàng, nhà trường có thể đề nghị mở thêm tính năng với những ai có nhu cầu", đại diện nhà trường cho biết.

Giải pháp quản lý bằng thẻ nhựa cho trường học ngày càng phổ biến hơn vì tính tiện ích và chính xác của mình, hãy liên hệ ngay với SmartID TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://tuoitre.vn