Chụp ảnh tự sướng (Selfie) đã và vẫn đang là trào lưu, tuy nhiên bạn có biết cách để tạo ra những bức ảnh đẹp? Hôm nay SmartID sẽ gợi ý cho bạn 8 bí quyết nhỏ để có một bức ảnh tuyệt đẹp thu hút “triệu like” nhé.

1. Ánh sáng là yếu tố quyết định.

Việc lựa chọn ánh sáng cho phù hợp là rất quan trọng để bạn có được một bức ảnh đẹp. Bạn nên tránh chọn nơi ngược sáng, vì điều đó sẽ làm gương mặt bạn tối đi và chắc chắn không ai muốn điều đó đúng không?

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-1.jpg

Chọn vị trí ánh sáng tốt bạn sẽ có bức ảnh đẹp

2. Nhìn vào camera, không nên nhìn vào màn hình.

Đây là điều mà rất nhiều người vấp phải. Khi nhìn vào màn hình, không phải nhìn vào camera thì bức ảnh thu được sẽ giống như bạn đang nhìn xuống một thứ gì đó. Nếu bạn không cố tình tạo dáng như vậy thì tốt nhất nên nhìn vào camera để bức ảnh trở nên sống động hơn.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-2.jpg

Nhìn thẳng vào camera bạn sẽ có bức ảnh sống động hơn

3. Sáng tạo với những bức ảnh ngộ nghĩnh.

Để phá vỡ sự đơn điệu bạn có thể phá cách và tha hồ sáng tạo bằng cách tận dụng những hiệu ứng cũng như phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Có thể chính bạn sẽ bật cười một cách khoái chí khi nhìn vào những bức ảnh ngộ nghĩnh của mình.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-3.jpg

Thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh ngộ nghĩnh

4. Sẽ tuyệt vời hơn khi tận dụng hiệu ứng xóa phông.

Một cách để có một bức ảnh đẹp là sử dụng hiệu ứng xóa phông mờ tương tự như trên các máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Hiệu ứng làm mờ khung cảnh phía sau bạn làm bạn trở nên nổi bật hơn.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-4.jpg

Xóa mờ phông nền phía sau sẽ làm bạn nổi bật hơn

5. Sử dụng camera chính (nếu bạn có thể).

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi xoay ngược điện thoại lại để Selfie nhưng bù lại bạn sẽ tận dụng tối đa độ phân giải cao trên camera chính. Từ đó, bạn sẽ có một bức ảnh sắc nét hơn với chất lượng “tốt nhất có thể”.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-5.jpg

Tận dụng camera chính bạn sẽ được bức ảnh chất lượng cao hơn

6. Hạn chế việc run tay.

Để tránh hiện tượng rung khi bấm phím chụp ảnh có thể làm ảnh chụp bị nhòe mờ, bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ chụp. Thời gian vừa đủ là khoảng 2 giây.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-6.jpg

Đặt hẹn giờ khoảng 2 giây để tránh hiện tượng rung khi bấm phím chụp ảnh

7. Vệ sinh sạch sẽ ống kính camera.

Đối với camera trước sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng camera bẩn sẽ làm giảm đi chất lượng hình ảnh chụp được, vì vậy hãy vệ sinh sạch sẽ chúng trước khi bắt đầu chụp ảnh.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-7.jpg

Lau chùi sạch sẽ ống kính trước khi chụp ảnh

8. Lạm dụng hiệu ứng chỉnh sửa sẽ phản tác dụng.

Đôi khi việc chỉnh sửa và bổ sung thêm một vài hiệu ứng cho bức ảnh thêm lung linh là rất tốt nhưng nếu quá lạm dụng bạn sẽ làm bức ảnh trở nên thiếu thực tế và đôi khi trông rất “ảo”.

8-bi-quyet-de-co-mot-buc-anh-selfie-8.jpg

Chỉnh hiệu ứng quá nhiều sẽ làm hình ảnh trở nên thiếu thực tế

Như vậy là với một số mẹo đơn giản bạn đã có thể nâng cấp tay nghề chụp ảnh Selfie của mình, từ nay tha hồ có ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè nhé.

Nếu bạn có bất ỳ câu hỏi nào về giải pháp in thẻ, in ảnh, đừng ngần ngại liên hệ ngay với SmartID TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.