Máy in mã vạch là thiết bị quen thuộc và không thể thiếu cho mọi nhu cầu in tem nhãn hàng hóa, sản phẩm, thiết bị,… của doanh nghiệp. Do đó, để lựa chọn máy in mã vạch đúng chuẩn và hợp yêu cầu cần phải xem xét đến nhiều yếu tố và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, chiếc máy in mã vạch giá rẻ và chất lượng vượt trội luôn là tiêu chí hàng đầu cho mọi sự lựa chọn.

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch
 

Máy in mã vạchNhu cầu in tem nhãn của bạn như thế nào?

Tem, nhãn mác gắn trên hàng hóa sản phẩm thường được tạo ra từ hai phương thức in: In nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt tương ứng với độ bền của nhãn mác. Chiếc máy in mã vạch sử dụng phương thức in chuyển nhiệt cho phép in nhãn mác có độ bền kém hơn phương pháp in còn lại. Mỗi loại nhãn mác mã vạch có độ bền khác nhau đều có thể sử dụng hiệu quả cho các mục đích tương ứng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính linh hoạt trong phương thức in, chiếc máy in mã vạch hoàn hảo phải có khả năng tích hợp cả 2 phương thức in trên.
 

Phạm vi in mã vạch trên tem nhãn

Một trong những yếu tố quan trọng nữa để lựa chọn chiếc máy in mã vạch tốt nhất chính là xác định xem giới hạn in mã vạch trên tem nhãn. Những mẫu máy in trên thị trường hiện nay có thể in mã vạch có nhiều độ rộng khác nhau từ 2,4,6 đến 8 inch, tuy nhiên chiếc máy in phổ biến nhất thường có phạm vi in chuẩn là 4 inch đối với cả dạng máy in để bàn nhỏ gọn lẫn máy in công nghiệp khổ lớn.
 

Phải xem xét độ phân giải của máy như thế nào?

Độ phân giải máy in mã vạch tốt nhất hiện nay là 203 dpi (8 dots/mm), vì đây là độ phân giải phù hợp nhất cho mọi nhu cầu in tem nhãn mã vạch. Đặc biệt, với độ phân giải này, bạn có thể in mã vạch trên những chiếc tem nhãn cực nhỏ với độ phân giải cực cao, dễ đọc dễ thấy và đáp ứng mọi nhu cầu mã hóa, xác nhận thông tin sản phẩm, hàng hóa. 

máy in mã vạch


Độ bền của máy in mã vạch có đảm bảo?

Một chiếc máy in mã vạch hoàn hảo còn phải đảm bảo hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện và môi trường làm việc. Cụ thể, máy có thể hoạt động liên tục 24/7 trong cả nhu cầu in mã vạch văn phòng hoặc môi trường sản xuất công nghiệp mà không hoặc tiêu tốn rất ít chi phí bảo hành, bảo trì trong suốt thời gian sử dụng. 

Tốc độ in nhanh chóng, chính xác

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của mọi doanh nghiệp khi quyết định chọn mua máy in mã vạch là tốc độ in của máy như thế nào, có đủ nhanh để đáp ứng mọi nhu cầu in tem nhãn? Thông thường, tốc độ in đạt chuẩn của máy là từ 4-7 ips/ s (101 mm – 178 mm/ s) và tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

SmartID – Nam Sơn tự hào là thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực máy in tem nhãn, máy in mã vạch, máy in thẻ nhựa… Tại SmartID, bạn có thể lựa chọn và sở hữu những chiếc máy in mã vạch với đầy đủ tiêu chí hoàn hảo như thiết kế nhỏ gọn, chi phí thấp, thích hợp cho từng đối tượng khách hàng có nhu cầu in với số lượng tương ứng là doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Máy in mã vạch SmartID – Nam Sơn hội tụ nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn

  • Vận hành đơn giản, sử dụng dễ dàng.
  • Cực kỳ nhỏ gọn và không gây tiếng ồn phù hợp đặt trên bàn làm việc văn phòng.
  • Độ phân giải sắc nét.
  • Hỗ trợ đồng thời 2 phương thức in nhiệt: trực tiếp và chuyển tiếp (tùy chọn)
  • Nhãn in liên tục, tự động cuộn giấy vào máy.
  • Cảm biến vật liệu có thể điều chỉnh được…

Ghé thăm SmartID – Nam Sơn tại www.smartid.vn để chọn cho mình chiếc máy in mã vạch có thể hỗ trợ tốt nhất mọi nhu cầu in tem nhãn mã vạch.