Chiếc máy nghe nhạc iPod của Apple bị kẻ xấu lợi dụng và biến thành một công cụ giúp chúng dò được mật khẩu thẻ ATM của người rút tiền.

Lợi dụng kích thước nhỏ gọn cùng việc được trang bị camera của chiếc iPod Nano, kẻ xấu có thể biến thiết bị này thành một chiếc camera theo dõi việc bấm mật khẩu của người dùng.
 

Xuất hiện chiêu ăn cắp thẻ ATM đơn giản bằng một chiếc iPod
 

Thông tin được đăng tải trên trang tin về bảo mật Security Affairs cho biết, bọn tội phạm sử dụng một chiếc iPod Nano được nguỵ trang cẩn thận và gắn ở trên các buồng ATM. Những chiếc iPod này có nhiệm vụ ghi lại thao tác bấm mật khẩu của người dùng bằng camera có sẵn trên máy.

Xuất hiện chiêu ăn cắp thẻ ATM đơn giản bằng một chiếc iPod
 

Đồng thời, chúng gài một miếng nhựa nhỏ vào khe nhét thẻ khiến chiếc thẻ bị kẹt. Người rút tiền khi đó sẽ nghĩ thẻ bị nuốt (một hiện tượng không hiếm trong việc rút tiền tại cây ATM) và chẳng suy nghĩ gì cả. Tuy vậy sau khi người đó bỏ đi, chúng sẽ ngay lập tức đến và lấy đi chiếc thẻ cùng mã PIN đã được quay lại trên iPod để rút tiền.


Chiếc iPod được kẻ xuất sử dụng thường là iPod Nano thế hệ 5,vì đây là mẫu iPod duy nhất được trang bị camera để quay video, giá của chúng cũng không quá đắt và chất lượng camera đủ để bọn chúng thấy được mật khẩu của người dùng.

Xuất hiện chiêu ăn cắp thẻ ATM đơn giản bằng một chiếc iPod

Xuất hiện chiêu ăn cắp thẻ ATM đơn giản bằng một chiếc iPod

Chiếc iPod Nano được nguỵ trang và gắn trên trần buồng ATM.


Đây là một hành vi khá nguy hiểm bởi hầu hết người đến rút tiền chẳng mấy khi quan sát xung quanh, họ cũng sẽ nghĩ đến việc thẻ bị kẹt và liên hệ với ngân hàng chứ chẳng mấy ai nghĩ là do bị kẻ xấu lừa qua mặt.

Tuy nhiên, một vài buồng ATM cũng được trang bị một lớp nhựa cứng, che sát chỗ bấm mật khẩu nên không thể sử dụng cách này.

Nguồn:http://www.techz.vn/