Vài điểm cần lưu ý trước khi đầu tư vào giải pháp in thẻ nhận diệnThẻ nhận diện là một trong những hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay trong quy trình quản lý an ninh, kiểm soát ra vào tại nhiều tổ chức doanh nghiệp lẫn cơ quan nhà nước. Do đó, việc nâng cao công nghệ nhận diện và kiểm soát an ninh tại nơi làm việc được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong vấn đề bảo vệ con người và tài sản doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chiếc thẻ nhận diện phát huy hết tác dụng của nó, thì trước khi tiến hành đầu tư, nên đảm bảo tất cả nhu cầu về 1 chiếc thẻ nhận diện hoàn hảo cụ thể phải biết cách lựa chọn máy in thẻ tốt nhất, công nghệ in thẻ tiên tiến, và đúng mục đích sử dụng, cụ thể, nên cân nhắc xem:
 

  • Loại thẻ bạn muốn in là gì?
  • Số lượng thẻ cần in như thế nào?
  • Có in thẻ thường xuyên không?
  • Chức năng nào cần tích hợp vào thẻ để phù hợp với nhu cầu sử dụng/
  • Chất lượng hình ảnh ra sao?
  • Loại mã hóa thẻ nào cần sử dụng cho thẻ?

Vài điểm cần lưu ý trước khi đầu tư vào giải pháp in thẻ nhận diện


5 yếu tố quan trọng sau đây là điều bạn cần lưu ý trước khi chọn giải pháp in thẻ phù hợp
 

1. Kích thước thẻ in

Hầu hết các dạng thẻ nhựa thông thường lẫn thẻ nhận diện bảo mật đều phải đảm theo đúng tiêu chuẩn kích thước của nó về mặt hình thức. Cụ thể đối với dạng thẻ chuẩn CR-80, kích thước chuẩn là khoảng  3.375” x 2.125” (tương đương 85.5 mm x 54 mm), độ dày thẻ chuẩn là 30 mil (0.75 mm), nhưng không được vượt quá kích thước từ 10 đến 60 mil.

Vài điểm cần lưu ý trước khi đầu tư vào giải pháp in thẻ nhận diện

Kích thước thẻ in chuẩn

2. Tốc độ in

Máy in thẻ thường cài đặt nhiều tốc độ in khách nhau tùy thuộc vào nhu cầu in thẻ là in trên 1 hay 2 mặt thẻ, tức là máy in thẻ càng đắt tiền thì tốc độ in càng nhanh và ngược lại. Mặc khác, tốc độ in thẻ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhu cầu in thẻ của từng người sử dụng khác nhau. (ví dụ in số lượng ít, in theo nhu cầu, hoặc in số lượng lớn,…)


3. Đặc tính máy in thẻ

Nếu sở hữu một không gian làm việc với diện tích nhỏ, bạn cần chọn chiếc máy in với chân chống nhỏ, hoặc nếu không muốn ảnh hưởng đến không gian làm việc, thì nên chọn chiếc máy in vận hành êm, không gây tiếng ồn.

Vài điểm cần lưu ý trước khi đầu tư vào giải pháp in thẻ nhận diện

4. Tính năng dễ sử dụng

Đây là 1 trong những đặc tính quan trọng hàng đầu khi lựa chọn máy in thẻ, máy in thẻ cần phải sở hữu những tính năng dễ sử dụng đối với hầu hết mọi người dùng, đặc biệt là người lần đầu sử dụng hoặc chưa quen với cách sử dụng máy.

5. Phương pháp in thẻ 

In nhiệt trực tiếp hoặc chuyển tiếp, in nhuộm thăng hoa nhiêt là một trong số giải pháp in thẻ phổ biến nhất hiện nay tùy theo mục đích sử dụng. Tham khảo thêm Tại Đây.