Xã hội luôn tồn tại sự phát triển song hành giữa cái tốt và cái xấu. Một khi công nghệ càng tiên tiến, hiện đại thì những kẻ trộm cắp càng trở nên tinh vi, luôn tìm những khe hở để xâm nhập và đánh tráo nhiều hơn. Hằng ngày, trên các phương tiện truyền thông, chúng ta vẫn thường thấy các tin tức về đánh cắp dữ liệu, thông cá nhân. Nguy hiểm hơn, kẻ gian còn có thể phá khóa bảo mật dữ liệu để đột nhập vào các tòa nhà, ngân hàng để thực hiện các hành vi trộm cướp tài sản. Để ngăn chặn tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ thẻ nhựa đính kèm chip. Với những ưu điểm vượt trội kèm tính năng bảo mật tuyệt đối, sản phẩm là công nghệ mới được nhiều nước trên thế giới tin dùng.
 

Ưu điểm và tính năng tuyệt vời của công nghệ thẻ nhựa đính kèm chip

Thẻ nhựa Chip thông minh

Ưu điểm tuyệt vời của thẻ chip bảo mật

Một số người nhầm lẫn khi cho rằng thẻ từ là loại thẻ bảo mật. Thật ra, nó hoàn toàn có thể bị sao chép thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi việc mã hóa các dãy số được quản lý bởi một hệ thống máy chủ (hay được lưu trong một máy tính cá nhân). Kẻ gian chỉ cần đột nhập hoặc mở máy tính là có thể đánh cắp toàn bộ dữ liệu trong thẻ. Việc ra đời công nghệ thẻ nhận diện thông minh giúp khắc phục gần như tuyệt đối nhược điểm này. Hơn nữa, thẻ nhựa đính kèm chip còn là một loại thẻ thông minh cao cấp, có khả năng tích hợp barcode, không trầy xước, rách nát, không bị bẻ cong hoặc làm giả, dễ dàng hơn trong sử dụng và quản lý.
 

Ưu điểm và tính năng tuyệt vời của công nghệ thẻ nhựa đính kèm chip


Thẻ chip (hay còn gọi là loại thẻ thông minh) có khả năng lưu và nhớ một lượng lớn thông tin, dữ liệu của một cá nhân hay tổ chức. Nếu với thẻ từ, hoạt động sao chép thông tin khá dễ dàng, tính bảo mật không cao thì với thẻ thông minh, người dùng hay người quản lý thông tin có thể nhập các thông tin vào thẻ chip mà không cần phải sử dụng thêm các phương tiện quản lý khác để bảo vệ tính bảo mật của thông tin dữ liệu. Thẻ thông minh tương tự như một chiếc máy tính, chạy hệ điều hành như hệ điều hành Window, IOS… được quản lý chặt chẽ bởi một nhóm, công ty. Do vậy, việc đánh cắp của các tên trộm sẽ trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.


Tính năng nổi bật của công nghệ thẻ chip


Ưu điểm và tính năng tuyệt vời của công nghệ thẻ nhựa đính kèm chipNgày nay, thẻ chip được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tiêu biểu là thẻ ATM, thẻ nhân viên, thẻ kiểm soát ra vào, thẻ giữ xe, thẻ khách hàng thân thiết… Các loại thẻ thông minh có gắn chip đều sử dụng công nghệ bảo mật từ tính để tăng tính bảo mật cho thẻ thay cho những thế hệ thẻ yếu kém về lưu trữ và tính cá nhân không cao.

  • Sử dụng công nghệ hiện đại  có tính bảo mật cao giúp cho việc sử dụng an toàn, chính xác và không sợ giả mạo
  • Có khả năng quản lý và phát hiện thẻ mất để trả lại cho chủ thẻ.
  • Thẻ được làm bằng chất liệu và có kích thước tương tự thẻ ATM nên dễ dàng bảo quản, không sợ rách, ướt, hư hỏng
  • Có thể sử dụng chung một thẻ cho nhiều dịch vụ khác nhau
  • Cơ sở dữ liệu được bảo mật tối đa giúp chống xâm nhập, chống làm giả, chống thay đổi thông tin bất hợp pháp.
     

Không quá lời khi nhận định việc in thẻ nhựa có gắn chip thông minh sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý thông tin cá nhân cũng như của một tổ chức, đặc biệt các tổ chức của chính phủ, các cơ quan cần bảo mật, viện nghiên cứu, quân đội, các công ty, ngân hàng… một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Ngoài ra, thẻ thông minh đính kèm chip còn giúp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tăng độ chuyên nghiệp đối với các tổ chức kinh doanh.