Máy đọc mã vạch (máy quét mã vạch) là máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. Máy quét mã vạch thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. Ngoài ra, nhiều máy mã vạch còn có thêm mạch điện tử xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù hợp cho kết nối với máy tính.

máy quét mã vạch , máy đọc mã vạch 10 smartid.vn

Hiện nay máy quét mã vạch được làm trên hai công nghệ cơ bản:

Công nghệ Laser: Phát ra chùm tia Laser, quét lên bề mặt mã vạch, ưu điểm là tốc độ quét nhanh.

Công nghệ CCD: Áp dụng công nghệ chụp hình. Ưu điểm là đọc được các mã vạch có bề mặt gồ ghề.

Máy quét mã vạch của Nam Sơn SmartID mang lại khả năng chống hỏng nếu bị rơi từ độ cao lớn và khả năng quét mã vạch từ khoảng cách xa. Đây là điểm thuận lợi cho việc đọc tự động từ máy. Ứng dụng mã vạch được sử dụng rộng rãi trong siêu thị, sân bay, bến xe, nhà ga và nhiều ngành nghề khác.

máy quét mã vạch , máy đọc mã vạch 11 smartid.vn

Điểm độc đáo của máy quét mã vạch là dù mã vạch có in nhỏ, phóng to, lộn ngược, bọc nylon… thì đầu quét mã vạch vẫn có thể đọc được một cách chính xác.

Máy quét mã vạch của Nam Sơn có dạng thiết kế kiểu cầm tay hoặc để bàn. Ngoài những nguyên tắc chung của máy móc thiết bị mã vạch, những chiếc máy này còn được cài đặt nhiều tính năng thân thiện. Hệ thống quét tự động. Lập trình đơn giản với độ bền tối đa, dễ dàng sử dụng và hoạt động. Tốc độ quét nhanh, rộng và chính xác.

Hãy đến với Nam Sơn để cùng chúng tôi cảm nhận phong cách phục vụ chuyên nghiệp và sở hữu những sản phẩm đa tính năng này.