Lợi ích của thẻ nhựa in bằng công nghệ chuyển nhiệtMặc dù mỗi chiếc thẻ nhựa có thể được in/ tạo ra bằng nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ in chuyển nhiệt lại là phương pháp được ưa chuộng và áp dụng nhiều nhất đối với phần lớn máy in thẻ trên thị trường hiện nay.

Khác với công nghệ in nhiệt trực tiếp (sử dụng đầu in chuyển màu trực tiếp lên thẻ), công nghệ in nhiệt chuyển tiếp (hay công nghệ in chuyển nhiệt) tạo ra thẻ bằng cách in màu lên mặt ngược của 1 tấm film, sau đó chuyển nhiệt lên thẻ. Phương pháp này có tác dụng giữ chặt màu ảnh giữa thẻ nhựa và lớp film chuyển nhiệt giúp tạo màu sắc và hình ảnh in chân thực, rõ ràng nhất.  

Một ưu điểm nữa liên quan đến chất lượng thẻ đó là khả năng bền màu của ảnh trong khoảng thời gian dài, bởi lớp film chuyển nhiệt này hoạt động như lớp màn bảo vệ 2 lớp giúp bảo vệ màu ảnh không bị mờ do ảnh hưởng từ các tác nhân làm hư hỏng, hao mòn thẻ. Đặc biệt, in chuyển nhiệt còn giúp tăng tính bảo mật cho thẻ, phòng tránh trường hợp làm giả vì bất kỳ trường hợp can thiệp nào vào thẻ đều buộc phải được chức thực. 

Lợi ích của thẻ nhựa in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Thẻ nhựa in chuyển nhiệt
 

Mặc khác, do hình ảnh được in riêng biệt trên lớp film không phải trên thẻ, nên công nghệ in chuyển nhiệt dễ dàng in toàn màu tràn ra lớp lề thẻ, không bỏ sót lớp lề mỏng như khi in với phương pháp in nhiệt trực tiếp.

Đặc biệt, khả năng in tràn lề thẻ còn được công nghệ chuyển nhiệt thực hiện khá dễ dàng trên chiếc thẻ nhựa thông minh có bề mặt gồ ghề bởi loại thẻ này thường được nhúng thêm các công nghệ lưu trữ vào bên trong như Chip điện tử, ăng-ten.
 

Lợi ích của thẻ nhựa in bằng công nghệ chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt lên thẻ thông minh
 

Một trong những ưu điểm khá quan trọng của công nghệ in chuyển nhiệt đó là nó có thể áp dụng trên nhiêu loại vật liệu thẻ khác nhau đăc biệt là loại vật liệu không xuất phát từ nhựa PVC cụ thể như vật liệu ABS, PET, PVH, Polycacbonat, … Đây là ưu điểm nổi trội hơn hẵn so với in nhiệt trực tiếp vốn chỉ có thể in trên loại vật liệu PVC là chủ yếu, từ đó cho phép bạn linh động hơn trong quá trình lựa chọn phôi thẻ nhựa ban đầu để phù hợp sở thích và mục đích sử dụng của mình.

Nếu đang phân vân về một giải pháp in thẻ hữu hiệu, thì công nghệ in chuyển nhiệt là câu trả lời đúng đắn nhất dành cho bạn. Xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Lợi ích của thẻ nhựa in bằng công nghệ chuyển nhiệt