Nếu bạn cần tìm kiếm một công cụ thích hợp để quét mã vạch sản phẩm trong quá trình kinh doanh của mình, cho dù mục đích sử dụng là theo dõi doanh số hay quản lý kho hàng, thì công cụ tốt nhất cho bạn chính là chiếc máy quét mã vạch.

máy quét mã vạch, thiết bị mã vạch 3 smartid.vn

Hầu hết các máy quét mã vạch đều được thiết kế có thể kết nối được với hệ thống máy tính thông qua cổng USB của máy hoặc có thể trực tiếp nối với hệ thống mạng không dây của máy bằng công nghệ Bluetooth. Hãy nhớ rằng, những chiếc máy này rất đa dạng về phương thức kết nối, do đó bạn nên chọn loại nào sao cho phù hợp với hình thức kinh doanh của mình.

Sau đây là một số bước cơ bản giúp cho việc quét mã vạch sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn với chiếc máy quét mà bạn đã lựa chọn:

Bước 1: Trước hết, hãy cài đặt phần mềm cho máy quét mã vạch vào hệ thống máy tính của bạn sao cho máy có thể tương thích được với phần cứng của máy. Mở phần mềm ra và xử lý bằng các công cụ đã được cài đặt sẵn theo yêu cầu.

Bước 2: Kết nối máy quét với cổng USB, hoặc nối kết với hệ thống máy tính thông qua chương trình Bluetooth. Trong trường hợp này, bộ kết nối Bluetooth của bạn phải được kết nối với hệ thống máy tính. Sau khi kết nối, hãy đợi cho hệ thống nhận diện máy quét và khởi động máy quét – Khi nào bạn thấy máy hiện lên một tia sáng laser màu đỏ thì lúc đó máy quét của bạn đã có thể sẵn sàng sử dụng.

máy quét mã vạch, thiết bị mã vạch  4 smartid.vn

Quy trình kết nối máy tính

Bước 3: Lập trình máy quét. Bạn sẽ phải quét hàng loạt dãy mã số mã vạch đã được in lên sản phẩm từ trước

Bước 4: Trước hết hãy quét sản phẩm của bạn bằng cách: Đặt máy quét sao cho tia laser trực tiếp quét qua các mã vạch và đợi cho máy đọc thông tin mã vạch. Thông tin này có thể là giá hoặc mô tả sản phẩm, sau đó hiển thị lên màn hình máy tính trong phạm vi sử dụng phần mềm của máy quét. Một số phần mềm của thiết bị cũng có thể cho phép tích hợp máy quét trực tiếp với một chương trình xử lý cơ sở dữ liệu hoặc từ đó bạn có thể dịch ra được các thông tin này.

Đây là một trong những bước cơ bản để sử dụng một chiếc máy quét mã vạch. Tuy nhiên, các bước này có thể thay đổi ít nhiều tùy vào loại máy mà bạn đang sử dụng. Do đó, trước khi chọn mua chiếc máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm vững những thông tin cần thiết về cách sử dụng nó.