Có phải bạn rất ngại khi đưa những giấy tờ có dán ảnh thẻ của mình cho người khác xem không? Gương mặt nhợt nhạt, đầu tóc chỉnh không như mong muốn, thảm họa nhất là nhắm mắt hoặc mắt không nhìn vào máy ảnh vẫn bị tấm “tạch”. Thế là những tấm ảnh thẻ “xấu trường kỳ” sẽ phải theo bạn và hiện diện suốt trong những giấy tờ cá nhân cho đến khi bạn đi chụp lại hình khác.

Bạn có biết mẹo chụp ảnh thẻ đẹp lung linh chưa?
Bạn có biết mẹo chụp ảnh thẻ đẹp lung linh chưa?

Nhiều bạn trẻ chỉ cần nhắc đến việc chụp ảnh thẻ là xua tay ngay và tỏ ra không mấy hài lòng. Có thể là do bạn chưa biết cách “tạo dáng” và “make up” để làm cho tấm hình của mình trông đẹp hơn đó thôi. Chớ nghĩ rằng ảnh thẻ thì không cần trang điểm. Bạn chỉ cần quét một ít phấn, tô một xíu son môi trông thật nhẹ nhàng và tự nhiên là tấm ảnh của bạn sẽ có thêm “sức sống”. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho tấm ảnh thẻ của bạn trở nên tươi mới và đẹp hơn. Thử xem nào!

Make up nhẹ nhàng

Make up nhẹ nhàng sẽ làm cho gương mặt trông sáng sủa, rạng rỡ hơnChọn phấn trang điểm, chú trọng vào các vùng tối trên mặt bạn như trán, đỉnh má, đầu mũi và cằm để da trở nên mịn màng và quyến rũ hơn. Bạn cần tránh dùng kem nền quá trắng, quá sáng. Thay vào đó, bạn nên dùng kem nền có màu tối hơn màu da thật một chút và đừng quên thoa kem cả ở vùng cổ. Bạn sẽ không muốn mình xuất hiện trong ảnh thẻ với gương mặt trắng bóc và cái cổ nâu đen đâu.

Đừng bao giờ đến buổi chụp ảnh thẻ với một đôi môi đỏ mọng hay hồng rực. Chúng có thể tạo điểm nhấn cho gương mặt bạn, nhưng chúng hoàn toàn khiến bạn trở nên chẳng liên quan với ý nghĩa của buổi chụp. Thay vào đó, một đôi môi khỏe khoắn, mịn màng với màu sắc phơn phớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Chúng khiến gương mặt bạn hài hòa hơn, rạng rỡ hơn và cũng tự nhiên hơn khi lên hình nữa.

Chú ý đôi mắt

Đôi mắt là một phần quan trọng trong bức ảnh thẻ của bạn. Tuy nhiên, đừng dùng quá nhiều mỹ phẩm hay eyeliner. Đơn giản, chỉ cần đeo một cặp mi giả, chuốt một ít mascara là đủ. Trong khi chụp, chú ý mở to mắt, và không nháy mắt hoặc nhắm mắt nhé – Nếu bạn không muốn bức ảnh của mình trở nên xấu tệ.

Kẻ lông mày

Hãy nhớ kẻ lông mày khi đi chụp ảnh thẻ bởi gương mặt bạn khi lên ảnh sẽ nhợt nhạt hơn bình thường, thế nên khuôn lông mày đẹp sẽ khiến gương mặt bạn sắc sảo hơn, xinh đẹp hơn và rõ nét hơn trên bức ảnh của mình.

Kiểu tóc

Hãy tạo một kiểu tóc thật ưng ý để lên hình trông xinh xắn và dễ thương hơn
Hãy tạo một kiểu tóc thật ưng ý để lên hình trông xinh xắn và dễ thương hơn

Kiểu tóc chiếm 50% vẻ đẹp của hình. Để tự tin và xinh đẹp hơn, hãy chọn một kiểu tóc mà theo bạn là hợp với mình nhất. Bởi bạn sẽ phải chụp chính diện, vậy nên sẽ rất khó để che hết những khiếm khuyết trên mặt như mặt quá tròn, quá vuông hay quá nhọn. Kiểu tóc bạn chọn khi này phải đơn giản, đó nên là một kiểu tóc gọn gàng nhưng cũng cần có khả năng che khuyết điểm cho khuôn mặt của bạn nữa.