Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, máy in thẻ nhựa đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại thẻ nhựa như thẻ nhân viên, thẻ thành viên, thẻ khách hàng, và nhiều loại thẻ khác. Việc sở hữu và sử dụng máy in thẻ nhựa không chỉ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tạo ra các thẻ chất lượng, mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí so với việc sử dụng dịch vụ in thẻ bên ngoài. Để đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí, việc hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy in thẻ nhựa đúng cách là rất quan trọng.

Hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa Matica XID8300

Việc cung cấp hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy in thẻ nhựa giúp người dùng nắm vững cách thức vận hành, tận dụng tối đa tính năng của máy, tránh những sai sót phổ biến, đạt được kết quả in ấn chất lượng cao, đảm bảo tuổi thọ máy kéo dài giúp tránh những sự cố không đáng có và tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN THẺ NHỰA

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa đúng cách. Cùng Namson SmartID tìm hiểu nhé!

 

Bước 1: Chuẩn bị máy in và các vật tư in thẻ cần thiết

 • Đảm bảo rằng máy in thẻ nhựa của bạn đã được cài đặt đúng driver và phần mềm điều khiển (nếu có).
 • Chuẩn bị phôi thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thẻ nhựa thông dụng là thẻ có lớp phủ PVC phù hợp với các dòng máy in thẻ nhựa hiện tại.
 • Sử dụng đúng loại mực màu hoặc mực đơn sắc (chính hãng) phù hợp với từng nhu cầu in ấn của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị thiết lập in

 • Mở phần mềm điều khiển hoặc ứng dụng máy in thẻ nhựa chuyển nhiệt trên máy tính của bạn.
 • Chuẩn bị hình ảnh, văn bản hoặc bất kỳ thiết kế nào bạn muốn in trên thẻ nhựa chuyển nhiệt. Bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển máy in thẻ nhựa hoặc phần mềm thiết kế đồ họa riêng để tạo thiết kế của bạn
 • Mở phần mềm in thẻ, chọn thiết kế thẻ ở bước trên , kiểm tra kết nối với cơ sở dữ liệu, thêm hoặc điều chỉnh vị trí của các trường dữ liệu thay đổi trên thẻ cho phù hợp với thiết kế, nếu sử dụng máy in 2 mặt tự động thì cần điều chỉnh ở cả 2 mặt.

Bước 3: Tiến hành in thẻ

 • Đặt thẻ nhựa vào máy in theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo bề mặt thẻ không có bụi bẩn hoặc vân tay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng thẻ sau khi in. 
 • Bấm lệnh in hoặc phím tắt Ctrl + P, chọn đúng driver của máy in thẻ, kiểm tra lại loại mực sử dụng có đúng nhu cầu chưa và đợi quá trình in hoàn tất.

Bước 4: Kiểm tra thẻ sau khi hoàn tất in.

 • Kiểm tra kết quả in để đảm bảo chất lượng và không bị lỗi. 

 

LƯU Ý BẢO QUẢN MÁY IN THẺ NHỰA

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách, bảo quản máy in thẻ nhựa cũng là một khâu quan trong giúp duy trì chất lượng cũng như tuổi thọ của máy in thẻ nhựa. Dưới đây là những lời khuyên về bảo quản máy in thẻ nhựa mà Namson SmartID gợi ý cho bạn:

 • Vệ sinh máy định kỳ: Dùng bàn chải mềm và giấy lau để làm sạch máy in từ bên ngoài. Loại bỏ bụi bẩn và mảng mực còn sót lại.
 • Kiểm tra và thay thế linh kiện hỏng: Định kỳ kiểm tra các linh kiện như đầu in, cuộn nhiệt, và bộ truyền động. Thay thế linh kiện khi cần thiết để đảm bảo hoạt động ổn định của máy.
 • Lưu trữ đúng cách: Bảo quản máy in ở môi trường thoáng mát, không ẩm ướt và không có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đặt máy ở nơi an toàn và tránh va đập.
 • Kiểm tra và thay thế mực in: Kiểm tra và mua mực dự phòng để thay thế nếu hết mực.
 • Vận hành máy theo đúng quy trình của nhà phân phối
 • Không dùng các chất tẩy rửa hoặc sờ vào đầu in để tránh hỏng, trầy xước đầu in

Hướng dẫn vệ sinh máy in thẻ nhựa Nisca

 

Xem máy in thẻ nhựa Matica MC310 TẠI ĐÂY

 

 

Xem máy in thẻ nhựa Matica XID 8300 TẠI ĐÂY

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và bảo quản chung cho các máy in thẻ nhựa đúng cách giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả tối đa và tiết kiệm chi phí. Tùy vào từng dòng máy in thẻ nhựa mà sẽ có hướng dẫn chi tiết khác nhau. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và quy trình đề ra để đảm bảo rằng máy in thẻ nhựa luôn hoạt động một cách hiệu quả và ổn định.

 

Liên hệ đến Namson SmartID qua số hotline 0909 961 535 hoặc nhắn tin qua Fanpage Namson SmartID để được hỗ trợ và tư vấn nhé!