Ngày nay, không ai phủ nhận công dụng hữu ích của mã vạch. Nhờ được gắn mã vạch, những thao tác kiểm tra, thống kê, quản lý hàng hóa của các chủ cửa hàng, tạp hóa, siêu thị hay bất cứ nơi đâu đều trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Sản phẩm có mã vạch đã làm giảm thời gian, những nỗ lực cần thiết trong quá trình thanh toán và có tác dụng tăng năng suất, hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp.

Nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của khoa học và công nghệ dẫn đến những đổi mới có giá trị to lớn, mang lại những tiện ích hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống con người mà một trong những phát minh có ý nghĩa khoa học là việc chế tạo ra máy quét mã vạch.

Máy quét mã vạch dùng để đọc các thông tin hiện diện trong các mã vạch và chuyển đổi nó sang một định dạng để có thể đọc được một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Máy quét mã vạch có một tác động tích cực trên cả hai lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

máy quét mã vạch, may quet ma vach 1 smartid.vn

Trong hàng loạt những máy quét mã vạch bán tràn lan trên thị trường hiện nay thì máy quét mã vạch bằng công nghệ laser được đánh giá cao nhất bởi độ nhanh nhạy, chính xác tuyệt đối của nó. Máy quét mã vạch laser sử dụng một chùm tia laser thay vì một nguồn ánh sáng để lấy thông tin trong các mã vạch. Do đó, máy có khả năng quét nhanh hơn 50 lần và chính xác hơn 10.000 lần so với nhập dữ liệu thủ công. Một máy quét mã vạch laser có thể thực hiện lên đến 500 lần quét mỗi giây giúp gia tăng tốc độ thu thập dữ liệu và tốc độ xử lý.

Hiện nay, nhiều loại máy quét laser có thể đọc các mã vạch ở khoảng cách xa, thậm chí có thể quét mã vạch được đặt ở khoảng cách 30 feet. Nhờ được lắp đặt, thiết kế những bộ phận chịu độ bền cao và có khả năng chịu được ở môi trường khắc nghiệt, loại máy quét laser tầm xa lý tưởng cho công việc trong vận chuyển và quản lý kho. Đây là một trong những lý do chính để giải thích tại sao nhiều người hơn và nhiều hơn nữa đang sử dụng máy quét laser.

máy quét mã vạch, may quet ma vach 2 smartid.vn

Ngoài ra, máy quét mã vạch bằng công nghệ laser còn mang đến những tiện ích độc đáo, nổi bật khác:

Máy quét mã vạch laser đọc tốt hơn các loại máy quét khác.

Máy quét mã vạch laser có khả năng tạo ra chùm tia laser sáng và sắc nét để đảm bảo độ chính xác cao hơn trong quá trình quét. Bên cạnh đó, máy quét mã vạch laser còn có thể đọc mã vạch ngay cả trong ánh sáng chói.

Phạm vi quét rộng, mật độ quét tập trung cao

Ưu điểm chính của những máy quét mã vạch laser là nhờ phát xạ ánh sáng mạnh nên có thể đọc được các mã vạch đặt cách xa đến một vài feet. Máy quét mã vạch laser cung cấp chức năng quét tập trung với mật độ cao, giúp quét các mã vạch nhỏ (thậm chí rất nhỏ) trong các thành phần điện tử một cách chính xác.

Hữu ích nhất trong ngành công nghiệp

Máy quét mã vạch laser mang đến những công dụng cực kỳ hữu ích trong các ngành công nghiệp vì chúng có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt. Máy quét mã vạch có thể quét mã vạch trong vòng vài phần nghìn giây. Do đó, chúng được sử dụng hầu như trong tất cả các ngành công nghiệp bao gồm sản xuất, y tế, bán lẻ, thư viện, nhà kho, giáo dục, hàng hóa và các doanh nghiệp vận chuyển.