Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán do ngân hàng cấp cho người sử dụng như một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hoặc Séc, cho phép chủ thẻ thực hiện các phương thức thanh toán khi mua hàng hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó.

Trước đây, các ngân hàng thường phải mất thời gian và chi phí vào công đoạn in ấn từ các dịch vụ bên ngoài hoặc phụ thuộc vào các dạng máy in thẻ đơn giản, không đảm bảo chất lượng lẫn nhu cầu in thẻ với tính chất bảo mật cao như các loại thẻ ngân hàng tiên tiến hiện nay.

Dòng sản phẩm máy in thẻ XID của nhà sản xuất hàng đầu thế giới Matica – Đức là giải pháp lý tưởng cho nhu cầu in thẻ ngân hàng với nhiều tính năng thanh toán đặc biệt được mã hóa bên trong thẻ.

Dòng sản phẩm máy in thẻ Matica XID có thể in trên tất cả các dạng thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay như:

  • Thẻ tín dụng (Credit Card): Là phương tiện thanh toán trực tiếp dựa trên uy tín chủ thẻ. Với chiếc thẻ tín dụng được ngân hàng cấp phát, chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch đó.
  • Thẻ trả trước (Prepaid Card): là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ trước đó tại ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.
  • Thẻ ghi nợ (thẻ trả sau- Debit Card): cho phép thực hiện giao dịch trong phạm vi số tiền trên tài khoản gửi thanh toán của chủ thẻ mở tại ngân hàng hoặc một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nào đó. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ATM thẻ Visa (Visa Debit và Master Debit).


Mỗi chiếc thẻ ngân hàng đều được thiết kế đặc biệt tùy theo tính năng sử dụng của nó và được mã hóa độc quyền cho 1 chủ thẻ duy nhất. Máy in thẻ XID có chức năng kết hợp các thông tin vào thẻ, mã hóa và in ra cho khách hàng với mức độ bảo mật cao, chỉ có ngân hàng và chủ thẻ mới truy cập được. Đặc biệt, thông tin này được bảo mật hoàn toàn không bị đối tượng khác xâm phạm và có thể được cập nhật lại trong trường hợp thẻ bị mất hoặc hư hỏng. Hiện nay, máy in thẻ còn được trang bị thêm chức năng in cán màng chống giả độc đáo nhằm tăng tính bảo mật cho thẻ, đảm bảo uy tín cho ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

Tất cả quy trình in thẻ ngân hàng chuẩn từ khâu chụp ảnh, xử lý thông tin, mã hóa thẻ và in ấn đều được thực hiện đơn giản chỉ trong một quy trình duy nhất với chiếc máy in thẻ chuyên nghiệp Matica XID. Bằng cách này, khách hàng có thể nhận thẻ ngay tại nơi phát hành mà không phải mất thời gian chờ đợi như trước đây nữa.

>>> Xem thêm: Máy in thẻ SOLID 310
 

Quy trình in thẻ đơn giản với máy in thẻ chuyên nghiệp XID

Ngoài ra, máy còn có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều nguồn PC để có thể in thẻ tại nhiều điểm, quầy giao dịch khác nhau trong cùng một hệ thống ngân hàng phát hành thẻ.
 

Dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết với dòng máy in thẻ ngân hàng chuyên nghiệp Matica XID. Vui lòng truy cập www.smartid.vn để biết thêm thông tin chi tiết về máy.