Phương pháp in thẻ bảo mật hiện đại tránh tình trạng làm giả, sao chép thông tin

Nhằm ngăn chặn tình trạng làm giả mạo, thay đổi, sao chép các thông tin trên thẻ, ngày nay người ta còn sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại giúp tăng độ bền cho thông tin, hình ảnh trên thẻ nhận diện. Ngoài phương pháp in cán màng (film) chống giả như đã đề cập ở Phần 1, một số phương pháp như khắc laserin dập nổi thẻ, mã hóa dữ liệu thành dãy số series,…cũng được áp dụng phổ biến không kém.
 

Thẻ nhận diện bảo mật
 

Các loại thẻ bảo mật sử dụng công nghệ in nêu trên thường được in sẵn thông tin và các yếu tố bảo mật như ảnh UV (thường có màu xanh lá hoặc xanh đen) và các đường vân sọc ngang, gợn sóng chứa hàng loạt dãy chữ số cực nhỏ theo nhiều font chữ và định dạng ngẫu nhiên, chiều cao các ký tự này khoảng 0.125 mm. Các dãy số cực nhỏ, các hình ảnh thu nhỏ, các đường vân mịn này được tích hợp một cách dễ dàng lên bề mặt thẻ bằng công nghệ khắc laser tiên tiến thông qua hệ thống khắc laser đặc biệt, góp phần làm tăng tính bảo mật cho thẻ vì chúng rất bền, khó bị sao chép hoặc làm giả.
 

Thẻ nhận diện bảo mật

In thẻ nhận diện bảo mật thông qua dãy số series in trên thẻ

Ngày nay, việc theo dõi thông tin chủ thẻ bằng cách in số series lên thẻ cũng được áp dụng rộng rãi. Chỉ cần trang bị chiếc máy in thẻ với khả năng mã hóa thẻ từ, thẻ chip, thẻ proximity mã hóa các dãy số series đơn giản bên trong, bằng cách này, thông tin chủ thẻ có thể được quản lý một cách dễ dàng và tuyệt đối an toàn.

Cách thức in như sau: Tất cả các thẻ dạng này sử dụng 1 dãy số viết lại cụ thể được in mặt trước hoặc mặt sau thẻ trong vùng bảo mật như dải từ, hay được mã hóa bên trong thẻ proximity hoặc thẻ thông minh. Máy in thẻ đặc trưng để in các dạng thẻ bảo mật này được cấu hình sẵn sao cho chỉ chấp nhận 1 mã số duy nhất cho thẻ và từ chối in các dãy số series mã hóa khác. Dãy số series được ghi từ các vùng bảo mật này sẽ được lưu giữ trên máy tính chủ và có thể được cập nhật thêm thông tin khác sau đó hoặc truy xuất thông tin chủ thẻ khi có nhu cầu. Bằng cách này, các cơ quan có liên quan đều có thể đọc mã ID của chủ thẻ bất kỳ lúc nào tương ứng với dãy số series in trên đó.

Thẻ nhận diện bảo mật
Thẻ nhận diện bảo mật được mã hóa thông tin bằng dãy số Series riêng biệt
 

Các loại thẻ được ứng dụng công in bảo mật nêu trên được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng như bằng lái xe, CMND, Passport, thẻ cử tri, thẻ y tế,… nơi mà vấn đề an ninh, an toàn về tài sản và con người được đặt lên hàng đầu. Giờ đây, ngoài việc so sánh các thông tin và hình ảnh của chủ thẻ để nhận diện một cá nhân nào đó theo cách làm truyền thống trước đây, người ta còn có thể vận dụng các phương pháp nhận diện kỹ thuật số thông qua nhiều chi tiết đặc biệt khác về chủ thẻ thông qua các phương pháp in thẻ bảo mật nêu trên, giúp đơn giản hóa và hiện đại hóa lẫn nâng cao tính an toàn trong mọi công tác nhận diện.