Xoa dịu nỗi đau nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi 2013
08-06-2013 11:37:01

"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", thế giới ấy vốn được xem là những mầm non ươm biết bao hi vọng trở thành thế hệ trẻ giúp sức cho đất nước sau này. Vì thế, mọi trẻ em cần phải được nâng niu, chăm sóc, và dạy dỗ trong tình yêu thương của gia đình và xã hội. Ấy vậy mà trên thế giới này, vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời kém may mắn, bệnh tật, mồ côi, lang thang, thiếu vắng tình cảm từ bạn bè, người thân, gia đình và xã hội.

Với mong muốn tạo không khí ngày Tết Thiếu nhi thật vui vẻ, ấm cúng và thực sự đáng nhớ cho các em nhỏ nhiễm HIV - AIDS tại Mái ấm Mai Tâm, tọa lạc tại số 23, Phường 15, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM, Ban Xã Hội SMG đã tổ chức một đợt viếng thăm từ thiện nhằm giúp các em nhỏ tại đây tìm thấy chút tình thương, niềm tin để có thể tiếp sức cho các em vượt qua mọi sự khó khăn, đau đớn của bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.

 

Xoa dịu nổi đau cho bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi
Công tác vận chuyển quà vào Mái ấm của các thành viên SMG


Ngôi nhà nhỏ, bình thường như bao căn nhà khác tại đây, nhưng nó lại là mái ấm tình thương cho hơn 80 trẻ em bất hạnh mang trong người căn bệnh thế kỷ HIV - AIDS. Bước chân vào ngôi nhà nhỏ mà ấm cúng này, chúng tôi thật sự xúc động và bất ngờ trước sự hồn nhiên, vui tươi của các bé, chúng trông thật đáng yêu và ngây thơ như bao nhiêu đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, đa số các em nhỏ tại đây đều là những đứa trẻ bị nhiễm HIV đủ mọi lứa tuổi vốn mồ côi cha mẹ, hoặc bị gia đình, xã hội bỏ rơi, không nơi nương tựa được Cha và các mạnh thường quân tại mái ấm này cưu mang và nuôi nấng. Mặc dù biết bản thân mình mang bệnh, nhưng sự non nớt, trẻ thơ với tuổi đời còn quá nhỏ khiến các em chưa nhận thức được những mối nguy hiểm đang rình rập sự sống cũng như chưa hình dung được những mất mát, đau thương mà căn bệnh này có thể đem đến cho mình . 

Đến với chuyến viếng thăm lần này, Ban Xã Hội SMG cũng đã mang đến cho các bé những món quà nho nhỏ được trích từ Quỹ Từ Thiện của Ban cùng với sự đóng góp của những tấm lòng vàng SMG, những món quà tuy không đáng giá nhưng mang nhiều ý nghĩa tinh thần to lớn, giúp mang đến phần nào niềm vui cho các bé nhân ngày lễ đặc biệt dành riêng cho các em lần này.
 


Những phần quà ý nghĩa từ BXH SMG dành cho trẻ

Tại đây, các thành viên SMG đã được Cha, các mạnh thường quân, và đặc biệt là các em nhỏ tận tình tiếp đón như những vị khách quý, cùng nhau chia sẽ những phần quà, cùng nhau cắt bánh kem mừng ngày Tết Thiếu Nhi, cùng ca hát và chơi những trò chơi thật vui tươi và bổ ích. Những tràn pháo tay vang lên hòa nhịp vào những lời hát ngây ngô mà trong sáng của các bé khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng về một tương lai quá đỗi mờ nhạt của chúng.

 

Xoa dịu nổi đau cho bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi 
Cùng các bé tại Mái Ấm sinh hoạt tập thể

 

Xoa dịu nổi đau cho bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi
Các thành viên SMG cùng Cha và các mạnh thường quân tại Mái ấm

Rời khỏi mái ấm Mai Tâm, hành trang mà các thành viên SMG mang về chính là những bức ảnh lưu niệm thật đẹp của các bé, những niềm vui pha lẫn nổi buồn mà các anh chị em trong ban đã trải nghiệm và tận mắt chứng kiến trong chuyến viếng thăm lần này. Hy vọng các em nhỏ tại đây có thể mãi mãi khỏe mạnh, luôn vui vẻ và hồn nhiên sống trọn quãng đời tuổi thơ ngắn ngủi của mình.   

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore