HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MÁY IN VÀ BẾ TEM NHÃN LX610 ỨNG DỤNG TRONG ĐÓNG GÓI BAO BÌ SẢN PHẤM HANDMADE

Hiện nay, tem nhãn của sản phẩm handmade thường được các doanh nghiệp kinh doanh tự thiết kế và in ấn, tạo nên sự ấn tượng đặc trưng cho các sản phẩm handmade. Máy in và bế tem nhãn LX610 là một giải pháp hiệu quả đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm handmade hiện nay. Với khả năng in màu trên tem liên tục, bế tem với các hình dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp cùng tốc độ hoạt động cao giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất đáng kể.

xem thêm

Vài vấn đề về máy in mã vạch, ribbon, ribbon wax, wax/resin và resin

04-04-2013 15:06:04

Câu 1: Tôi đọc thấy đặc tính kỹ thuật của 1 loại ribbon truyền nhiệt là: "Tốc độ in: 6 IPS". Vậy nghĩa là ribbon nhiệt cũng bị ảnh hưởng bởi tốc độ in?

 Đúng vậy, tốc độ in có ảnh hưởng đến mực nhiệt. Khi tốc độ in cao, ribbon đi qua đầu in nhanh, thời gian để mực nhiệt "ủ" dưới đầu in có thể không đủ để mực nóng chảy. Chính vì vậy, trong công thức pha chế mực nhiệt người ta phải tính đến tốc độ in tối đa để mực có thể nóng chảy bình thường. Khi 1 loại mực nhiệt được ghi chú là in với tốc độ 6 IPS có nghĩa là tốc độ in tối đa mà hình ảnh có thể chấp nhận được là 6 IPS.

máy in mã vạch, may in ma vach 1- smartid.vn

Câu 2: Tôi đang sử dụng máy in nhãn để in nhãn Barcode, gần đây máy có hiện tượng in không rõ, phải tăng nhiệt độ thật cao mới in rõ được 1 cách tương đối. Tôi định dùng Ribbon Resin để thay thế cho loại Ribbon đang sử dụng vì nghe nói resin là loại Ribbon tốt nhất, in rõ nhất. Có nên như vậy không?

Thứ nhất, máy của bạn phải chỉnh lên nhiệt độ thật cao mới có thể in rõ tương đối tức là đã có vấn đề về đầu in. Một khi đầu in đã chỉnh lên nhiệt độ thật cao để in thì lại càng không nên sử dụng ribbon resin, vì resin nóng chảy ở nhiệt độ cao nhất trong 3 loại ribbon, do đó bạn phải chỉnh nhiệt độ đầu in lên cao hơn nữa, như vậy càng làm cho đầu in mau hư. Thứ hai, nếu bạn chỉ in nhãn giấy mã vạch thông thường thì không cần phải sử dụng đến Ribbon Resin mà chỉ cần Wax hoặc Wax/resin là đủ.

Trường hợp của bạn nên đem máy in đi bảo trì, xem xét cẩn thận để được cân chỉnh lại nhằm khôi phục lại phần nào tình trạng hoạt động của đầu in và được hướng dẫn cụ thể loại Ribbon nào cần được sử dụng cho phù hợp.

máy in mã vạch, may in ma vach 1- smartid.vn

Câu 3: Công ty tôi có 1 máy in nhãn hiệu Zebra, lúc mới mua về sử dụng nhiệt độ chỉ cần 12 là đã in rất đẹp, nhưng bây giờ phải chỉnh lên đến 27 mới có thể in được tương đối và in rất kén Ribbon. Vậy có loại Ribbon nào dễ chịu một chút có thể sử dụng tốt cho trường hợp này không?

Nhiệt độ đầu in của một máy in mã vạch thông thường được đo bằng 1 con số chỉ mức độ nhiệt độ. Mỗi hiệu máy có thang mức độ nhiệt độ khác nhau. Ví dụ: hiệu máy SATO có 2 thang mức độ nhiệt độ là 0 - 5 và 0 - 10. DATAMAX và ZEBRA có thang mức độ giống nhau là từ 0 - 30. Một máy Zebra còn tốt phải để nhiệt độ từ 12 - 15. Máy in phải chỉnh đến nhiệt độ 27 mới có thể in tương đối thì chứng tỏ rằng đầu in đã bị mòn hoặc lão hoá đến lúc cần phải thay thế. Nếu muốn sử dụng tiếp máy in này nên chọn loại Ribbon Wax như S-245 hoặc W-137 vì Wax là loại mực "nhẹ nhiệt độ" , giảm tốc độ in xuống thấp nhất và phải chọn loại giấy nào có thể phối hợp tốt nhất với loại ribbon định sử dụng. Trường hợp này nên sớm có kế hoạch thay đầu in mới.

Câu 4: Tôi mới mua 1 loại Ribbon Wax/Resin B-110A, khi in ra thì hình ảnh bị sọc trắng. Tôi nhìn thấy Ribbon này quá mỏng, có phải loại Ribbon này không sử dụng được với máy in của tôi không?

Không đúng, các máy in nhãn đều có Sensor cảm nhận giấy và ribbon. Nếu ribbon không thích hợp cho máy thì máy báo lỗi và không in được. Trường hợp của bạn cần xem lại đầu in có bị dơ hay không? Hay khi load, Ribbon có bị nhăn hay không? Nếu máy in của bạn sử dụng đã lâu thì bạn nên đi cân chỉnh lại đầu in. Có thể lỗi là do các bộ phận cơ khí của máy chứ không phải do ribbon vì Ribbon B-110A là Ribbon nhiệt thuộc loại nổi tiếng trên thị trường in nhãn.

máy in mã vạch, may in ma vach 3- smartid.vn

Câu 5: Tôi đang sử dụng loại giấy nhãn có bề khổ 105mm, tôi nên mua loại ribbon có bề khổ lớn hơn hay nhỏ hơn bề khổ giấy?

Tất cả các hãng sản xuất máy in nhãn đều khuyến cáo rằng nên dùng loại Ribbon nhiệt có bề khổ lớn hơn hay bằng bề khổ giấy để bảo vệ đầu in không bị mòn ở chỗ nó tiếp xúc với giấy. Trường hợp này tốt nhất nên dùng Ribbon nhiệt có bề khổ từ 105 - 110mm

Câu 6: Tôi đang in mã vạch trên giấy nhãn thường thì chất lượng hình ảnh rất đẹp, nhưng bây giờ tôi có nhu cầu in trên giấy nhựa tổng hợp thì hình ảnh bị lem và bị xước, tôi đã chỉnh nhiệt độ và tốc độ hết cách mà cũng vẫn không được. Vậy tôi phải làm sao?

Thông thường khi in lên nguyên liệu giấy, người ta dùng loại mực nhiệt WAX hoặc WAX/RESIN, còn khi in lên các loại vật liệu công nghiệp khác người ta dùng loại mực WAX/RESIN hoặc RESIN. Trường hợp của bạn là sự phối hợp không đúng giữa mực nhiệt và vật liệu in. Để in tốt trên giấy nhựa tổng hợp, bạn nên chọn 1 loại mực nhiệt khác, tốt nhất nên là loại RESIN.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

MÁY IN VÀ BẾ TEM NHÃN LX610 ỨNG DỤNG TRONG ĐÓNG GÓI BAO BÌ SẢN PHẤM HANDMADE

Hiện nay, tem nhãn của sản phẩm handmade thường được các doanh nghiệp kinh doanh tự thiết kế và in ấn, tạo nên sự ấn tượng đặc trưng cho các sản phẩm handmade. Máy in và bế tem nhãn LX610 là một giải pháp hiệu quả đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm handmade hiện nay. Với khả năng in màu trên tem liên tục, bế tem với các hình dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp cùng tốc độ hoạt động cao giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất đáng kể.

xem thêm
 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore