Các biểu tượng Giáng Sinh có ý nghĩa đặc biệt gì?
20-12-2016 09:31:55

Lễ Giáng Sinh là một ngày lễ trọng đại để kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời. Cứ đến Giáng sinh, mọi người lại nô nức cùng nhau trang hoàng nhà cửa để đón lễ và dự những bữa tiệc đầm ấm cùng những người thân trong gia đình. Và để mùa Giàng Sinh này thêm vui và ý nghĩa, hãy cùng SmartID tìm hiểu về những món đồ trang trí Giáng Sinh thật thú vị nhé.

1. Cây thông

Cây thông mang đến ý nghĩa về sự trường tồn, khi mùa đông đến mọi cây cối đều héo rũ thì riêng cây thông vẫn giữ được màu xanh cùng dáng đứng mạnh mẽ vững chãi, chính vì thế nên từ xa xưa cây thông đã được coi là loại cây phục sinh, biểu trưng cho những hi vọng và sức sống mới.

Cây thông mang ý nghĩa sức sống và hi vọng

2. Vòng lá vọng

Vòng lá vọng tượng trưng cho sự chiến thắng, thường đặt trên bàn hoặc treo ngay cửa chính ngôi nhà. Hình tròn của vòng hoa nhắc nhở cho biết về tình yêu thương bất tận của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Những cành lá thông nhỏ đan bện vào nhau nói lên ý nghĩa cùng chung sống hòa hợp gắn bó để tạo nên một vòng tròn, sự sống vĩnh hằng.

Vòng lá vọng tượng trưng cho tình yêu của Chúa

3. Ngôi sao

Ngôi sao trong ngày lễ Giáng Sinh mang một ý nghĩa rất đặc biệt, khi Chúa chào đời trên trời xuất hiện ngôi sao rất rực rỡ, chiếu sáng hàng trăm dặm. Từ đó hình ảnh ngôi sao mang biểu trưng cho phép lạ của Chúa.

Ngôi sao trở thành biểu tượng rất ý nghĩa trong mùa giáng sinh và luôn được treo ở một nơi cao hoặc đầy trang trọng để ghi nhớ về câu chuyện trên. Một số nơi còn quan niệm mong ước của người treo ngôi sao lên đỉnh cao nhất của cây thông sẽ thành sự thực trong năm tới.

Hình ảnh ngôi sao mang biểu trưng cho phép lạ của Chúa

4. Chiếc bít tất

Ngày xưa, một nhà nọ có ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng vì gia cảnh quá nghèo mà chẳng có chàng trai nào nhòm ngó. Thương xót trước gia cảnh, Đức giám mục Myra đã ném những đồng tiền vàng xuống ống khói nhà họ và rơi trúng vào những đôi bít tất của các cô gái đang hong bên lò sưởi. Người ta bắt đầu treo bít tất gần lò sưởi hoặc đầu giường trong đêm Giáng Sinh bởi ai cũng hi vọng mình sẽ là người may mắn, và cũng từ đó có tục trẻ em treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mơ từ ông già Noel.

Trẻ em treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà 

5. Chuông Giáng Sinh

Chuông Thánh đường vang lên báo hiệu cho một sự khởi đầu mới mẻ, chào mừng sự ra đời của Chúa. Khi chuông Thánh đường vang lên lúc nửa đêm ngày 24/12 cũng có nghĩa báo hiệu tin vui phước lành, thời khắc đầu tiên của năm mới.

Tiếng chuông báo hiệu tin vui phước lành

Những món đồ trang trí Giáng Sinh không chỉ mang lại bầu không khí ấm áp cho mỗi gia đình mà còn chứa đựng ý nghĩa thật đặc biệt. Một mùa Noel nữa đang tới thật gần, SmartID chúc các bạn sẽ có những phút giây hạnh phúc và ấm áp bên gia đình thân yêu của mình.

Nguồn: Tiin.vn.

 

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore