Bí quyết nhỏ kéo dài tuổi thọ cho laptop

28-10-2016 07:53:50

Những thói quen sử dụng thường ngày của bạn có thể gây nguy hiểm cho chiếc laptop thân yêu mà đôi khi chính bạn cũng không hề nhận ra ! Hãy ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây để bảo vệ máy tính xách tay của mình nhé 

1. Cắm dây nguồn nhẹ nhàng

Nếu thao tác quá mạnh, mối hàn nối giắc với bo mạch chủ có thể bị gãy. Điều ấy khiến điểm tiếp xúc nóng lên nhanh chóng và làm hư bo mạch, thậm chí bắt lửa. Và do đó, cũng không nên dùng cố những sản phẩm lỏng lẻo mà phải nhanh chóng thay mới hoặc mang đến trung tâm sửa chữa. 

2. Làm sạch hệ thống tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt rất dễ nhiễm bụi trong quá trình sử dụng, khiến hiệu suất làm mát giảm mạnh và trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ laptop. Cứ mỗi tháng 1 lần, bạn hãy dùng bình nén khí cỡ vừa (có thể mua về tại siêu thị) nhằm thổi sạch bụi bẩn hay bất cứ mảnh vụn nào nhá! 

3. Dùng đế tản nhiệt

Bạn không nên quá tiết kiệm khi đầu tư cho món phụ kiện này. Một nguyên tắc bất thành văn là nhiệt độ cao rất hại cho linh kiện laptop. Hơn nữa, theo các chuyên gia, hầu hết hư hỏng trên máy tính xách tay đều liên quan tới hiện tượng quá nhiệt !

4. Dùng phần mềm dọn dẹp

File tạm thời, lịch sử làm việc, cookies… cũng nằm trong số những nhân tố khiến máy bị quá tải và gây hệ lụy khó lường. Thế nên, những công cụ “dọn rác” luôn rất hữu ích, 1-2 tuần quét một lần là được.  

5. Lau màn hình đúng cách

Bạn tuyệt đối không sử dụng các loại nước hóa học để lau màn hình nhé. Việc này sẽ phá vỡ lớp màng mỏng bảo vệ và gây tác hại lâu dài.

Thông thường, hãy chuẩn bị 2 miếng vải mềm, 1 ướt và 1 khô để thao tác. Hoặc ổn hơn nữa là mua bộ dụng cụ làm sạch LCD chuyên dụng – như thế sẽ an toàn hơn rất nhiều. 

6. Xả pin laptop

Hầu hết nhà sản xuất đều khuyên người dùng nên dùng hết sạch pin mỗi tháng 1 lần nhằm hạn chế hiện tượng chai pin! Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc pin liên tục, bởi việc này có thể làm giảm sức sống về lâu dài. 

7. Sử dụng phần mềm diệt virus

Hàng triệu virus, mã độc, phần mềm gián điệp và sâu máy tính có thể làm tổn thương laptop. Thật may mắn, làng công nghệ cũng phát triển những vũ khí hữu hiệu để chống lại chúng. 

Tham khảo thêm nhiều tiện ích hữu dụng và các câu chuyện ý nghĩa, thú vị cùng SmartID tại đây nhé

Nguồn: sưu tầm

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore