“Qui luật xe rác” dạy bạn điều gì trong cuộc sống
26-04-2016 03:58:30

Một hôm tôi vẫy một chiếc taxi để ra phi trường. Taxi đang chạy đúng làn bỗng nhiên từ bãi đậu xe phía trước một chiếc xe nhà màu đen phóng ra rất nhanh.

Người lái taxi vội thắng lại và tránh gấp để không va chạm chiếc xe kia trong đường tơ kẻ tóc! Thế nhưng người lái chiếc xe màu đen kia lại ngoái đầu mắng chúng tôi. Người lái taxi chỉ cười và vẫy tay.

Tôi thấy anh ta thật là tử tế. Thế nên tôi hỏi: “Sao anh hiền vậy? Anh kia suýt tông hư xe anh và chúng ta có lẽ đã phải nhập viện!”.
Anh lái taxi chậm rãi giải thích với tôi bài học này, rằng nhiều người cứ như là xe rác vậy. Họ chạy vòng quanh đường và mang theo đầy rác, đầy bực dọc, đầy nóng giận và chán chường. Vì rác của họ đầy ắp, họ cần nơi đổ rác và đôi khi họ trút lên bạn. Bạn đừng nên mang nó vào mình. Chỉ cần mỉm cười, vẫy chào, chúc điều tốt lành và rồi ta cứ đi tiếp. Đừng thèm lấy lại những rác đó rồi mang rải cho người khác tại nơi làm việc, nơi dọc đường hay mang về nhà của chúng ta.

quy-luat-xe-rac-day-ban-dieu-gi

Người thành đạt quyết không để cho mấy xe chở rác làm hỏng ngày của mình. Và tôi đã gọi bài học này là: “Quy luật của xe rác”.

Hãy yêu thương, trân trọng người cư xử tốt với mình và cầu nguyện cho ai cư xử tồi tệ. Cuộc sống này ta tạo nên nó chỉ mười phần trăm, còn chín mươi phần trăm là tùy thuộc cách ta tiếp nhận nó!

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore