Thẻ từ - Một số điểm nhận biết cơ bản

22-04-2015 04:13:51

Cũng giống như nhiều loại thẻ nhựa khác, thẻ từ (hay còn gọi là thẻ cảm ứng từ) được tạo ra từ chất liệu nhựa PVC, tuy nhiên điểm khác biệt chính là chúng còn được tích hợp thêm 1 dải màu sẫm (thường là màu đen hoặc nâu) để lưu trữ và bảo quản các cơ sở dữ liệu chứa thông tin bảo mật về chủ thẻ và chức năng thẻ bên trong.

Thẻ từ - Một số điểm nhận biết cơ bản


Do sự đặc biệt về cách thức cấu tạo dải từ mà thẻ từ còn được xếp vào danh mục các loại thẻ thông minh và sử dụng cho một số mục đích ứng dụng nhận diện bảo mật (Thẻ nhận diện bảo mật) hoặc ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt (Thẻ tín dụng) và thường được in bằng các thiết bị máy in thẻ đặc biệt và được giải mã bằng các thiết bị đọc mã vạch tương ứng với nó. 


Phân loại thẻ từ

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, loại thẻ từ nào cũng có hình dạng tương đối giống nhau, nhưng về mặt cấu tạo, thẻ từ được các nhà sản xuất phân thành 2 loại chính căn cứ vào lực từ bên trong nó.

 • Thẻ HiCo – high coercivity (Lực từ mạnh)
 • Thẻ LoCo - Low coercivity (Lực từ yếu)

Thẻ từ - Một số điểm nhận biết cơ bản

Thẻ từ HiCo -  LoCo

Cụ thể, dải từ của thẻ LoCo thường có màu nâu sáng, và thẻ HiCo là màu đen nhạt. Theo tiêu chuẩn ISO, thẻ từ có thể được mã hóa 1 lúc 3 dải từ trên thẻ cho một số ứng dụng đặc biệt và có thể được tùy chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng. Trong đó, thẻ từ HiCo được xem là đáng tin cậy hơn hẵn bởi độ từ mạnh, nhạy, khó bị tẩy xóa, làm hỏng và thường được sử dụng cho một số mục đích nhận diện bảo mật.
 

Một số biến thể khác của thẻ từ

 • Thẻ thông minh: Smart card: Đây là hình dạng mới nhất và hiện đại nhất của thẻ từ khi chúng sử dụng thiết bị cảm ứng đặc biệt “Chip điện tử” và được sử dụng bằng cách quét tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc bằng công nghệ vô tuyến (RFID)  với dụng cụ, thiết bị quét.
 • Thẻ thông minh Hybrid: Loại thẻ này sử dụng cả hai chức năng cảm ứng (dải từ) lẫn con Chip điện tử để tăng thêm tính năng đặc biệt cho một số ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Thẻ từ - Một số điểm nhận biết cơ bản
Thẻ từ kết hợp Chip thông minh

Máy in thẻ khuyên dùng

Bởi đây là loại thẻ đặc biệt do đó, để tạo ra một chiếc thẻ từ với đầy đủ tính năng của nó, bạn cần phải chọn đúng loại máy in thẻ tương đương để phát huy khả năng sử dụng cần có.

Cụ thể, 2 dòng máy in thẻ sau đây có thể đáp ứng được như:

 • Máy in thẻ có khả năng chuyển từ in 1 mặt sang in 2 mặt trong cùng quá trình in.
 • Loại máy in thẻ màu chất lượng cao với chức năng cá thể hóa HoloKote

Thẻ từ - Một số điểm nhận biết cơ bản

Một số loại máy in thẻ từ

Chỉ cần trang bị một số kiến thức cơ bản về thẻ từ và máy in thẻ từ, bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn đầu tư loại thẻ này cho nhiều mục đích sử dụng. Hoặc liên hệ www.smartid.vn nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ khác.

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore