Đoàn kết làm nên sự thành công
22-04-2013 15:28:04

"Đoàn kết làm nên sự thành công" - Đó là lời chia sẻ mộc mạc, đầy chân tình và hết sức khiêm tốn của chị Phạm Thị Vương Quý - Nhân viên kinh doanh thuộc bộ phận Smartid - Nam Sơn khi được hỏi về nguyên nhân, yếu tố nào đã giúp chị đạt được giải thưởng "nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất quý I - năm 2013".

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, trường Đại học Sài Gòn, với hành trang kinh nghiệm làm việc khá ít ỏi và tuổi đời còn rất trẻ, lại là lính mới so với các anh chị em chung nhóm Smartid, song với tinh thần ham học hỏi, chịu khó tiếp thu kinh nghiệm từ các bậc đàn anh, đàn chị đi trước cộng với thái độ làm việc hăng say và nhiệt huyết, chị Vương Quý đã xuất sắc nhận được danh hiệu "Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất" Quý I - 2013 khi đạt doanh số vượt mức chỉ tiêu đề ra khá ấn tượng 271%.

 

Chị Vương Quý với danh hiệu "Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất" Quý I - 2013
 

Chị đã cộng tác với Nam Sơn bao lâu rồi, và cơ duyên nào đã đưa chị đến với Nam Sơn?

Quý bắt đầu làm việc tại công ty Nam Sơn từ ngày 09/04/2012, tính tới thời điểm này đã được một năm rồi. Tuy nhiên, Quý vẫn còn nhớ như in ấn tượng ban đầu khi mới bước chân vào công ty Nam Sơn để phỏng vấn xin việc làm, đó là sự nhiệt tình, thân thiện của các nhân viên tại đây. Từ chị tiếp tân đã nhiệt tình hướng dẫn Quý cách thức đăng ký hồ sơ, hướng dẫn liên hệ các phòng ban, cho đến anh Ngọc Quý - trưởng phòng Smartid. Mặc dù là cấp trên, nhưng anh hiểu được tâm lý của nhân viên mới "luôn lo lắng và căng thẳng vì không quen với công việc mới mình sẽ đảm nhiệm", anh ấy đã nhiệt tình hướng dẫn Quý rất chi tiết về công việc Quý sẽ phụ trách và những sản phẩm kinh doanh của nhóm, nhưng cũng không quên nở một nụ cười thân thiện để làm Quý bớt căng thẳng. Do đó, ngay khi được nhận vào làm nhân viên chính thức của công ty, Quý đã không ngần ngại và đồng ý ngay.Chị Vương Quý cùng các thành viên nhóm Smartid trong chuyến dã ngoại


Chị có thể chia sẻ những cảm xúc đầu tiên khi chị đến với Nam Sơn, đến với Smart ID được không? Trong thời gian đầu làm việc đó chị có gặp khó khăn nhiều không và đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Từ những ngày đầu tiên làm việc ở Nam Sơn, cụ thể là tại nhóm kinh doanh Smartid, Quý thật sự rất ấn tượng về phong cách làm việc năng động của các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, Quý cũng rất ấn tượng về kiến thức am hiểu sản phẩm đặc biệt là những thông tin kỹ thuật liên quan đến sản phẩm của nhóm. Thực sự mà nói thì kinh doanh bên lĩnh vực máy móc, thiết bị là rất khó vì không những ngoài kiến thức tổng quan về sản phẩm, mà còn phải nắm vững những kiến thức về kỹ thuật máy móc, kỹ năng vận hành để có thể hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, các nhân viên ở đây đã khiến Quý rất khâm phục vì không những họ am hiểu, nắm vững lý thuyết về sản phẩm mà còn có khả năng giải thích và vận hành máy chẳng khác gì những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Do đó, bản thân là một nhân viên kinh doanh mới, lại phụ trách kinh doanh sản phẩm chuyên về kỹ thuật nhiều như vậy, thì ban đầu Quý cảm thấy thực sự khó khăn để nắm bắt được thông tin về sản phẩm mình phụ trách. Tuy nhiên, mọi người trong nhóm đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ Quý rất nhiều trong công việc, do đó, Quý đã nhanh chóng vượt qua được những khó khăn và thử thách ban đầu.
 


Chị Vương Quý trong công việc hằng ngày


Với một con số đạt chỉ tiêu ấn tượng là 271% thì cảm xúc của chị khi đó như thế nào và bí quyết thành công của chị là gì?

Thực sự mà nói để đạt được chỉ tiêu như vậy thì có hai nguyên nhân chủ yếu. Thứ nhất, do Quý phụ trách bên mảng Giải pháp mã vạch - Đây là một trong những lĩnh vực còn khá mới mẻ của nhóm, cũng chính vì vậy nên con số chỉ tiêu đưa ra cho quý I này của Quý có thấp hơn so với các anh chị khác. Thứ hai, do phụ trách bên lĩnh vực khá mới mẻ nên cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các thành viên khác của nhóm. Do đó có thể nói, con số vượt chỉ tiêu cao như vậy là công sức của toàn bộ thành viên của nhóm chứ không riêng một mình Quý đạt được. 

Để gởi đến các bạn kinh doanh một vài lời khuyên, chị sẽ khuyên gì?

Cũng như Quý đã nói lúc đầu, do là thành viên mới của nhóm nên nói để đưa ra lời khuyên cho các thành viên khác, thì thực Quý không dám, Quý chỉ muốn chia sẻ một điều mà bản thân rút ra được trong suốt khoảng thời gian làm việc ở đây, đó chính là sự đoàn kết, đoàn kết trong công việc, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Đó chính là yếu tố quan trọng khi làm việc trong một nhóm, hay trong một tổ chức nào đó. Đây cũng chính là điều mà Quý học tập được từ cách làm việc của mọi người trong nhóm Smartid này.

Đoàn kết quả thực luôn là chiếc chìa khóa thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và chị Vương Quý đã thực sự thành công khi sử dụng chiếc chìa khóa này trong công việc của mình. Cảm ơn chị về những lời chia sẻ chân thành trên và xin chúc chị tiếp tục nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống để luôn đồng hành và phát triển cùng Smartid - Nam Sơn sau này.

 

 

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore